10 ý tưởng tận dụng gầm cầu thang vô cùng bất ngờ

10 ý tưởng tận dụng gầm cầu thang vô cùng bất ngờ

Nếu sở hữu một mẫu nhà 2 tầng trở lên, hoặc thậm chí là nhà 1 tầng có gác lửng,… không gian trong nhà của bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu được khu vực gầm cầu thang. Mặc dù đây là những không gian nhỏ hẹp và tưởng chừng như vô nghĩa trong nhà, thế nhưng nếu biết cách, bạn có thể tự mình biến hóa những không gian này trở nên đẹp một cách bất ngờ!

Về vị trí gầm cầu thang, thường thì cầu thang sẽ không nên xây tại cửa, chân cầu thanh không nên xây tại cửa nhất là cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ. Hiện nay, cầu thang cũng có nhiều hình dạng khác nhau, phù hợp với công năng sử dụng và nhu cầu thực tế của ngôi nhà. Cầu thang thường được thiết kế với hình xoắn ốc hoặc hình dạng thẳng tùy thuộc với nhu cầu và kiến trúc của ngôi nhà.

Không gian gầm cầu thang biến hóa thành phòng ngủ đẹp

Ngoài những phòng ngủ được thực hiện như trong mặt bằng công năng trên thiết kế, bạn có thể tận dụng thêm khoảng trống dưới gầm cầu thang để biến nơi đây thành không gian nghỉ ngơi tuyệt vời vời của gia đình.

Tận dụng gầm cầu thang làm phòng ngủ

Ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm phòng ngủ

Vẻ đẹp của những căn phòng ngủ dưới gầm cầu thang thể hiện sự thống nhất trong thiết kế gầm cầu thang với màu sắc và kiến trúc nội thất của ngôi nhà, với kiến trúc của cầu thang… tạo nên được sự thống nhất về mặt màu sắc, bố cục và phong cách.

Nếu có ý định sử dụng gầm cầu thang cho phòng ngủ xinh đẹp này, khi thiết kế nhà đẹp, bạn nên nói ý tưởng của mình trước với kiến trúc sư để khi thiết kế và triển khai, sẽ tạo thêm cho bạn một không gian nhỏ xinh của cửa sổ, vừa có tác dụng lấy sáng cho không gian phòng ngủ, vừa giúp khu vực gầm cầu thang thêm thoáng đãng hơn.

Cách tận dụng gầm cầu thang làm phòng tắm- phòng vệ sinh

Đây là cách tận dụng gầm cầu thang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là những không gian nhà phố, khi mà diện tích sử dụng nhỏ hẹp thì việc tận dụng diện tích gầm cầu thang cho nhà tắm, phòng vệ sinh là rất thích hợp. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm những mẫu thiết kế nhà tắm với phong cách khác nhau để có thể tận dụng tối đa không gian sử dụng dưới gầm cầu thang như thế này.

Tận dụng gầm cầu thang làm phòng vệ sinh

Tận dụng gầm cầu thang làm phòng vệ sinh 

Cách tận dụng gầm cầu thang cho không gian tiểu cảnh

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện nay được rất nhiều gia đình sử dụng, đây là cách đơn giản, hiệu quả trong việc trang trí không gian dưới gầm cầu thang mang lại những ý nghĩa phong thủy. Với việc tạo ra những mảng xanh, có đá, có nước,.. có động, có tĩnh… sẽ là những không gian xanh đẹp và tiện nghi dành cho bạn tham khảo xây dựng.

Tận dụng gầm cầu thang làm tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Đặc biệt, đối với những mẫu thiết kế nhà phố, nếu không làm giếng trời để thông gió và lấy sáng thì khoảng không gian dưới gầm cầu thang như thế này lại càng quan trọng. Nó giúp mang đến ánh sáng và khoảng không gian thoáng đãng, tạo điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà của bạn.

Tận dụng gầm cầu thang làm tiểu cảnh đẹp

Tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp

Ý tưởng tận dụng gầm cầu thang cho tủ đựng sách

Nếu bạn là một người yêu thích sách thì đây quả thực là một gợi ý tuyệt vời dành cho không gian dưới gầm cầu thang của gia đình mình. Bạn nên sử dụng kệ gỗ được đóng với kích thước hợp lý với diện tích chân cầu thang mang cho không gian này thêm đẹp và tiện nghi hơn bao giờ hết.

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng sách

Ý tưởng tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng sách

Tận dụng gầm cầu thang làm bếp ăn sang trọng và tiện nghi

Không gian chật chội dưới gầm cầu thang nhỏ hẹp mà vẫn có thể tận dụng được để tạo nên một căn phòng bếp sang trọng và đẹp mắt như thế này!

Cách tận dụng gầm cầu thang làm bếp

Phong cách cổ điển, vintage được áp dụng cho gầm cầu thang mang lại cho không gian nội thất biệt thự. Với khoảng diện tích nhỏ hẹp dưới gầm cầu thang, một bàn bếp bằng đá được sử dụng, kích thước được thiết kế phù hợp với diện tích thực tế của không gian dưới gầm cầu thang mang lại sự tiện dụng và ấn tượng bất ngờ đối với những căn phòng này!

Một tủ bếp dưới với kích thước và chiều cao phù hợp với độ cao của cầu thang, thay thế việc sử dụng tủ bếp trên bằng cách sử dụng các thanh gỗ, vẫn có thể sử dụng như tủ bếp mà lại thoáng, đẹp mang đến cho không gian gầm cầu thang sự sáng sủa, thoải mái khi sử dụng.

Để tủ đựng đồ dấu dưới gầm cầu thang- ý tưởng tận dụng gầm cầu thang đơn giản và rất gọn gàng

Bạn có thể đặt tủ đựng đồ với kích thước phù hợp với gầm cầu thang của gia đình mình. Tùy theo nhu cầu, vị trí của gầm cầu thang thế nào mà có sử dụng tủ, kệ đó vào những mục đích khác nhau có thể là tủ đựng quần áo, tủ bếp, hoặc tủ đồ lưu niệm…

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng đồ

Tận dụng gầm cầu thang cho không gian tủ đựng đồ, vừa có được không gian rộng rãi để chứa đồ và mang lại cho ngôi nhà sự sang trọng và ấn tượng nhất. Bạn có thể để một chiếc tủ đựng giầy, tủ quần áo, hoặc đơn giản là tủ chứa đồ lưu niệm. Sử dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang giống như tủ âm tường được tận dụng cho ngôi nhà của mình.

Cách tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng đồ

Không gian chứa đồ rộng và tiện nghi

Trên đây là những ý tưởng biến không gian chật chội của gầm cầu thang trở nên gần gũi và sang trọng, còn bạn thì sao? Không gian dưới gầm cầu thang của gia đình mình bạn đang sử dụng nó vào mục đích gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng của mình!

Không gian phòng học, phòng làm việc nghiêm túc, yên tĩnh dưới gầm cầu thang

Bạn đừng nghĩ rằng, phòng học và phòng làm việc phải yên tĩnh hay tách biệt thì mới đem lại hiệu quả cao nhất. Bởi rằng, đây là những không gian yêu cầu mang lại cho con người sự tập trung thì còn yêu cầu cả sự kích thích sáng tạo, hay nói cách khác là một không gian đủ mới mẻ để có thể tập trung và kích thích tinh thần làm việc và học tập.

Cách tận dụng gầm cầu thang đẹp

Tận dụng không gian cầu thang làm phòng học

Thường thì không gian phòng học, phòng làm việc ở gầm cầu thang sẽ được thiết kế với kích thước, diện tích và chiều cao tùy thuộc theo diện tích thực tế của gầm cầu thang ngôi nhà của bạn. Tủ, kệ và bàn học thường được đóng bằng gỗ. Màu sắc phù hợp và thống nhất với màu sắc gỗ của nền nhà, chất liệu gỗ được áp dụng một cách chi tiết. Gỗ được ốp toàn bộ phần tường bên trong gầm cầu thang và sử dụng cho toàn bộ chất liệu bàn học, bàn làm việc ở đây  đem lại sự thống nhất và cảm giác rộng rãi cho khu vực gầm cầu thang đẹp như thế này.

Bạn cũng có thể học cách sử dụng gầm cầu thang hiệu quả của người Châu Âu để tận dụng khoảng không gian hợp lý này cho gia đình mình. 

Hướng dẫn cách tận dụng gầm cầu thang đẹp

Tận dụng không gian cầu thang làm phòng học

Hoặc đơn giản, bạn có thể mua sẵn đồ tại các showroom nội thất trên thị trường, miễn sao phù hợp với diện tích chân cầu thang của gia đình mình và đồng thời, phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà hoặc phòng đó.

Không gian dưới gầm cầu thang sẽ được làm đẹp và hoàn thiện cho ngôi nhà diện mạo đẹp và ấn tượng nhất.

Cách tận dụng gầm cầu thang đẹp

Cách biên gầm cầu thang thành phòng học tập trung

Bạn nghĩ sao khi tận dụng gầm cầu thang biến thành một không gian sáng tạo, vui chơi cho mình?

Chỉ bằng một vài vật liệu đơn giản, gỗ hoặc giấy gián tường, thiết kế dựa trên những ý tưởng và mong muốn khác nhau. Kết hợp với ánh sáng, đèn trang trí sẽ là giải pháp đem lại sự hoàn hảo cho không gian gầm cầu thang mà bạn nên tận dụng khi thiết kế và xây dựng.

Tận dụng gầm cầu thang đẹp

Tận dụng không gian gầm cầu thang một cách sáng tạo và hiệu quả

Tận dụng không gian dưới gầm cầu thang cho việc vui chơi, sáng tạo như thế này là một ý tưởng tuyệt vời, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Bạn nên tạo thêm những không gian sống khác nhau ngay trong chính ngôi nhà của mình để mang lại cho trẻ những trải nghiệm tốt nhất. Điều này không chỉ giúp kích thích tư duy, phát triển cho trẻ mà còn giúp con bạn có thêm những ý tưởng, những không gian mới ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Tận dụng gầm cầu thang làm hầm tủ đựng rượu

Đây là một trong những không gian được nhiều chủ nhà yêu thích. Đặc biệt là người những người đàn ông trong gia đình. Không gian gầm cầu thang được tận dụng làm hầm, tủ để rượu. Để thiết kế và sử dụng được không gian gầm cầu thang làm tủ đựng rượu, bạn cũng nên thiết kế và tính toán cẩn trọng để đảm bảo được các yếu tố về nhiệt độ và chất lượng của rượu.

Tận dụng gầm cầu thang đẹp

Cách tận dụng gầm cầu thang làm tủ hầm rượu sang trọng

Những ý tưởng tận dụng gầm cầu thang dưới đây được áp dụng một cách tinh tế và rất chính xác trong ngôi nhà của mình. Không gian gầm cầu thang của bạn sẽ được tận dụng và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời ngay trong chính ngôi nhà của mình .

Liên hệ: 0988 030 680

Xem thêm: Kiến trúc nhà ở của người H'mông