3 điều cần chú ý khi chọn thép xây nhà

3 điều cần chú ý khi chọn thép xây nhà

Sự vững chắc, bền vững của mỗi công trình được làm nên bởi kết cấu xây dựng. Thép là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc hình thành nên khung kiến trúc, sự bền chắc cho công trình. Khi lựa chọn thép xây nhà, cần phải phù hợp với điều kiện và nhu cầu xây dựng của mỗi công trình

Xem thêm: Mặt tiền nhà 2 tầng 1 tum

Đặc tính của thép khi lựa chọn thép xây dựng

Đặc tính của thép xây dựng là bền, dẻo, có khả năng hỗ trợ những lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ.

Ngoài ra, một vài đặc tính như tính chịu nhiệt cao, thép xây dựng không bị gỉ, chống ăn mòn trong bazo, axit. Thép là loại hợp kim cần thiết, không thể thiếu được trong những ngành kĩ thuật đặc biệt như kiến trúc- xây dựng.

Mỗi loại thép xây dựng có những ưu và nhược điểm khác nhau, chi phí cũng khác nhau, và chất lượng cũng khác nhau. Bạn cần tìm ra những loại thép có chất lượng tốt trên thị trường để có được loại thép ưng ý phù hợp với công trình nhà ở của mình.

Chính vì thế, khi thi công thép xây nhà, chọn thép xây nhà, đơn vị thi công, chủ đầu tư cần chú ý một số điểm sau để đem lại hiệu quả thực sự cho công trình:

Tham khảo thêm: Mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Chọn thép xây nhà

Thứ nhất: Chọn thép xây nhà- Lựa chọn thương hiệu thép uy tín trên thị trường

“Hữu xạ tự nhiên hương”, “ tiếng lành đồn xa”…bạn cần phải tìm những thương hiệu thép uy tín như thế trên thị trường để lựa chọn cho công trình của mình. Hiện nay, khi kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhiều thương hiệu thép ra đời bao gồm cả thép ngoại nhập, hay những thương hiệu liên doanh với nước ngoài đang ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Chất lượng thép là yếu tố hàng đầu quyết định đến yếu tố bền vững cho mỗi công trình đồng thời là yếu tố quan trọng để đánh giá, lựa chọn thép xây nhà. Nên khi lựa chọn, tuyệt đối không nên sử dụng những loại thép không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Bạn nên tìm những thương hiệu thép thực sự uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng để đảm bảo sự an toàn và bền vững trong khi xây dựng và hoàn thiện.

Xem thêm: Nhà 2 tầng tân cổ điển

Chọn thép xây nhà

Thứ hai: Xác định số lượng và chi phí hợp lý- chọn thép xây dựng

Trong khi thiết kế, rất nhiều công trình đã có dự toán xây dựng. Trong đó, khối lượng sắt thép đã được tính toán khối lượng chính xác nhất. Chủ đầu tư chỉ cần chọn thép xây nhà theo thương hiệu mà mình mong muốn. Tìm đến sự giúp đỡ của kiến trúc sư hoặc kỹ sư kết cấu để tính toán được lượng sắt thép cần thiết sử dụng trong mỗi ngôi nhà của mình là rất cần thiết. Họ sẽ không chỉ giúp bạn tư vấn về giá cả, số lượng một cách đáng tin cậy mà họ còn giúp bạn hiểu biết hơn về những thông số kỹ thuật đồng thời là cách thức thực hiện xây dựng như thế nào sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, đối với những công trình lớn, hoặc hiện nay rất nhiều những công trình nhà ở dân dụng thông thường thì việc lựa chọn loại thép xây dựng như thế nào cũng đã được các kỹ sư xây dựng phần lớn quyết định. Bởi hơn ai hết, họ là những người có hiểu biết, chuyên môn về công trình và vật liệu xây dựng nhất.

Xem thêm: Nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Thứ ba: Yêu cầu chú ý về vận chuyển và bảo quản khi chọn thép xây dựng

Chọn thép xây nhà

Tuy có độ bền tương đối cao nhưng nếu bạn không biết cách bảo quản thì những loại thép trong xây dựng cũng sẽ rất dễ bị ghỉ sét, gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cũng như độ bền khỏe của công trình. Chọn thép xây dựng cần phải đặc biệt chú ý đến việc bảo quản thép.

Đặc biệt, quá trình vận chuyển thép xây dựng cũng cần được đảm bảo thực hiện một cách chính xác và cẩn thận để đảm bảo các yêu cầu về mặt an toàn khi xây dựng. Bạn nên vận chuyển thép xây dựng trong ngày nắng ráo, tránh vận chuyển trong thời tiết mưa ẩm, bởi nếu gặp mưa, thép rất dễ bị han gỉ. Khi vận chuyển nên che đậy kỹ càng. Nơi tập kết thép cần tránh những khu vực có nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất nên cất giữ trong kho và có mái che. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn của thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thép xây dựng cũng như đảm bảo sự bền vững cho công trình sau này!

Tham khảo thêm: Các mẫu nhà đẹp 3 tầng 2 mặt tiền

 Chọn thép xây nhà

Như vậy, với những lưu ý trên trong khi chọn thép xây nhà cho gia đình mình, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm thực sự bổ ích để quá trình xây dựng của mình diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

Xem thêm: Mái nhà bằng kính

  • 24 mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai mang thế giới thần kỳ cho trẻ
  • 24 mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai mang thế giới thần kỳ cho trẻ

    24 mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Thay vì thiết kế phòng ngủ thông thường, một sự thay đổi nhỏ, một chút phá cách sẽ đem đến cho con cái một sự bất ngờ lớn, cũng như giúp cho con cái phát triển tư duy trí tuệ một cách hiệu quả hơn.
  • 10 ý tưởng tận dụng gầm cầu thang vô cùng bất ngờ
  • 10 ý tưởng tận dụng gầm cầu thang vô cùng bất ngờ

    Gầm cầu thang là không gian nhỏ chật chội, chính vì thế nhiều ngôi nhà thường bỏ qua không gian này! Thế nhưng, bạn có thể tham khảo thêm những ý tưởng tận dụng gầm cầu thang dưới đây để áp dụng thực hiện cho ngôi nhà của mình!