Giải pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả và vĩnh viễn

Nguyên nhân, phương án- Giải pháp chống thấm tầng hầm 

Hình ảnh: Nhà có giải pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả triệt để

Hình ảnh: Nhà có giải pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả triệt để

Trong những công trình mẫu biệt thự đẹp có tầng hầm hay tầng hầm để xe ở các siêu thị, chung cư đều được thiết kế rộng rãi và thuận tiện cho việc sử dụng. Đối với những ngôi nhà có tầng hầm nó thực sự ý nghĩa đối với từng gia đình, bởi không chỉ vì những tính năng vượt trội vốn có mà khối kiến trúc vô cùng độc đáo, tiết kiệm được diện tích cho không gian sử dụng ở phía bên trên. Nhưng với nhà có tầng hầm thì đồng nghĩa với việc có vài điều khó khăn sẽ gặp phải như bị thấm nước do ở phía dưới cùng nhất, sẽ gây ra hiện tượng ẩm ướt và làm hỏng các thiết bị và phương tiện khi để ở dưới tầng hầm. Để khắc phục hiện tượng trên chúng tôi sẽ cho các bạn biết biện pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả triệt để 100%. Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm chính là tìm hiểu nguyên nhân ở đâu, tại sao để có được những giải pháp chống tầng hầm phù hợp nhất.

Nguyên nhân: 

– Do thiết kế sơ sài, gia chủ cũng như người thi công thiết kế chưa hiểu hết vấn đề và nắm rõ được đúng quy trình chống thấm cho tầng hầm hiệu quả.

– Do trong quá trình đổ bê tông trong quá trình xây dựng công trình còn kém chất lượng sẽ tạo ra độ rỗng, nhiều khoảng chống và gây thấm nghiêm trọng.

– Do khi đổ bê tông chống thấm dột cho tầng hầm của các ngôi nhà thường là các chủ đầu tư hoặc các nhà thầu chọn phương án chống thấm giá rẻ nên chất lượng thường không đảm bảo, thi công xử lý chống thấm theo kiểu chắp vá tức là thấm chỗ nào thì làm chỗ đó, không nắm bắt được hậu quả sau này và chỉ nhìn thấy được cái trước mắt. 

Khi biết rõ được nguyên nhân như vậy rồi thì hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả triệt để nhất, đem đến cho người sử dụng sự hài lòng và tiện nghi nhất, với mộ số phương pháp mà chúng tôi sẽ giới thiệu bây giơ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc chống thấm tầng hầm cho ngôi nhà của bạn.

Hình ảnh 1: Giải pháp chống thấm tầng hầm

Hình ảnh 1: Giải pháp chống thấm tầng hầm

I-ĐÁY TẦNG HẦM

Đối với đáy tầng hầm chúng ta có thể sử dụng 3 phương án chống thấm sau đây đảm bảo được tầng hầm luôn khô thoáng

1. Phương án 1: Giải pháp chống thấm tầng hầm- Trước khi đổ bêtông móng:

Sau khi thi công bêtông lót và lắp đặt xong cốt thép sàn đáy tầng hầm của những ngôi nhà như biệt thự 2 tầng có tầng hầm tiến hành thi công chống thấm theo qui trình sau:

Chuẩn bị:

 • Loại bỏ sạch tạp chất trên bề mặt chuẩn bị thi công tránh có túi bóng, rác sẽ gây ảnh hưởng tới công trình.
 • Đánh và thổi sạch bụi, đục tẩy các vị trí lồi lõm.
 • Bề mặt phải bằng phẳng, cứng, sạch, sửa chữa những nơi bề mặt bị rỗ.
 • Đối với các vết nứt lớn phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia.

Thi công:

 • Dùng máy phun hoặc tưới đều hỗn hợp hồ dầu chống thấm loãng lên bề mặt lớp cát cho đến khi ướt đẫm bề mặt và các ngóc ngách.
 • Dùng nước phun sương, phun sạch lớp hồ dầu chống thấm loãng bám trên sắt sàn (nếu cần). 
 • Trong vòng 2 giờ trở lại, có thể tiến hành đổ bêtông.

2. Phương án 2: Giải pháp chống thấm tầng hầm - Trước khi lắp đặt sắt thép bêtông móng:

Chuẩn bị: Bề mặt bêtông lót phải bằng phẳng, chắc chắn và cũng giống như quy trình chuẩn bị ở phương án 1, vệ sinh bề mặt một cách sạch sẽ nhất có thể.

Sử dụng hóa chất chống thấm: Tiến hành quét hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công. trình tự thục hiện là ta để 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h , quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu cho giải pháp chống thấm tầng hầm này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả. Khi sử dụng hóa chất đảm bảo chất lượng ngăn nước thẩm thấu rất tốt, rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

3. Phương án 3: Giải pháp chống thấm tầng hầm- Chống thấm nghịch sau khi đổ bêtông đáy:

Chuẩn bị: Nên tiến hành chống thấm sau khi đổ bêtông đáy từ 2 tuần trở lên.

Vệ sinh và tạo ẩm bề mặt, xử lý các lỗ rò rỉ nước bằng cách Sử dụng màng chống thấm tự dính:

 • Trải màng chống thấm ra, bóc lớp ninon trên bề mặt màng chống thấm sau đó dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.
 • Do đặc thù của sản phẩm là màng chống thấm nguội tự dính không cần tác dụng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm-100 mm .
 • Trát 01 lớp bê tông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

Sau khi đổ bê tông và chống thấm thuận thì ta không thể bỏ qua bước chống thấm nghịch đảm bảo nhất cho tầng hầm.

° Bước 1: Lớp chống thấm.

Phun nước tạo ẩm sử dụng màng khò nóng

 • Dùng máy khò làm nóng bề mặt thi công
 • Trải màng chống thấm, dùng máy khò đốt nóng màng chống thấm cho nóng chảy ra và ấn dính xuống bề mặt thi công.
 • Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 50 mm.

° Bước 2: Lớp bảo vệ 

 • Sau khi thi công xong, tiến hành trát 01 lớp bêtông dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thi công nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

Hình ảnh 2: Giải pháp chống thấm tầng hầm triệt để

Hình ảnh 2: Giải pháp chống thấm tầng hầm triệt để

II- VÁCH TẦNG HẦM

Đối với vách tầng hầm của ngôi nhà bị thấm nước là do hệ thống mương thu và thoát nước không phù hợp nên mới gây ra hiện tượng bị thấm tầng hầm. Vì vậy khi thi công cũng như thiết kế vách tầng hầm thì nên sử dụng giải pháp chống thấm tầng hầm hiệu quả, bố trí mương thu và thoát nước một cách hoàn hảo. Như vậy nước sẽ không thể chảy từ ngoài vào và đồng thời luôn có bơm hút nước từ trong ra ngoài.

Hình ảnh 3: Thi công giải pháp chống thấm tầng hầm

Hình ảnh 3: Thi công giải pháp chống thấm tầng hầm

 a. Chuẩn bị bề mặt thi công:
 
Sau khi cop pha vách tầng hầm đã tháo, tiến hành vệ sinh sạch các tạp chất, mảng bám, đục bỏ các khuyết tật của bê tông.Kiểm tra toàn bộ bề mặt bê tông các vị trí ngấm nước cục bộ để tiến hành xử lý cục bộ bằng các vật liệu chuyên dụng.
Sau khi xử lý cục bộ xong, tiến hành dặm vá các điểm lỗ rỗng của bê tông, đảm bảo bề mặt thi công bằng phẳng.
Tiến hành tạo ẩm toàn bộ bề mặt bằng nước.
b. Thi công.
 
Chọn chất chống thấm tốt nhất trộn đều với nước sạch, tạo thành dung dich đồng nhất (có tài liệu hướng dẫn và chứng chỉ sản phẩm đi kèm).Tiến hành dùng cọ cứng hoặc con lăn (ru lô), chổi sơn tiến hành lăn lớp thứ nhất lên toàn bộ vách tầng hầm với mật độ 0,75kg/m2. chờ từ 2 – 4 giờ tiến hành lăn lớp tiếp Lăn lớp thứ 2 vuông góc với lớp thứ nhất cũng với mật độ 0,75kg/m2.
Sau khi 2 lớp chống thấm thẩm thấu thi công xong khoảng 2 ngày tiến hành thi công tiếp 2 lớp chống thấm siêu đàn hồi

Hình ảnh 4: Giải pháp chống thấm tầng hầm triệt để 100%

Hình ảnh 4: Giải pháp chống thấm tầng hầm triệt để 100%

Hình ảnh 5: Giải pháp chống thấm tầng hầm hữu ích

Hình ảnh 5: Giải pháp chống thấm tầng hầm hữu ích

Với giải pháp chống thấm tâng hầm hiệu quả triệt để 100% mà chúng tôi nêu ở phía bên trên vô cùng đảm bảo hoàn hảo. Tầng hầm dù rộng hay có diện tích nhỏ thì vẫn có thể hoàn toàn khắc phục được. Không gian luôn khô thoáng không bị ứ đọng. Khi đọc xong bài viết chúng ta sẽ biết thêm được nhiều thứ hơn chúng ta mong đợi ví dụ bạn có thể tham khảo thêm tư vấn 24 mẫu sảnh mái thái cho biệt thự đẹp thêm sang trọng hào nhoáng.

Thông tin xin liên hệ: 0988030680

 • Điểm danh các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy
 • Điểm danh các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy

  Các mẫu nhà thờ họ đơn giản được xây dựng và thiết kế chuẩn theo phong thủy, chi phí xây dựng của các mẫu nhà thờ họ này cũng khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình, dòng họ hiện nay. Bạn có muốn tham khảo những mẫu nhà thờ họ tuyệt vời như thế này hay không?
 • Kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2
 • Kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2

  Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2 với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau, với bố cục mặt bằng công năng sử dụng khác nhau... để bạn tham khảo và xây dựng cho gia đình mình! Cùng kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2 cho gia đình mình nhé!
 • Tham khảo các mẫu biệt thự nhiều mái 1, 2, 3 tầng vô cùng bề thế!
 • Tham khảo các mẫu biệt thự nhiều mái 1, 2, 3 tầng vô cùng bề thế!

  Bạn có muốn tham khảo những mẫu biệt thự nhiều mái đẹp dành cho gia đình mình hay không? Những công trình nhà biệt thự nhiều mái đẹp phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn tham khảo xây dựng.
 • Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ
 • Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

  Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong tổng thể công trình nhà ở, biệt thự. Cũng chính vì thế mà yếu tố phong thủy phòng ngủ khi thiết kế phòng ngủ cần được quan tâm trong khi thiết kế và xây dựng. Thietkebietthucodien.vn sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý dưới đây để có thể thiết kế phòng ngủ đẹp và phù hợp với phong thủy nhé!
 • Hướng dẫn cách sơn nhà biệt thự sao cho đẹp
 • Hướng dẫn cách sơn nhà biệt thự sao cho đẹp

  Sơn nhà là một trong những bước hoàn thiện công trình kiến trúc. Bạn có muốn ngôi nhà của mình trở nên hoàn thiện hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo quy trình hướng dẫn cách sơn nhà biệt thự sao cho đẹp và phù hợp với mong muốn của gia đình mình hay không?