Ưu điểm tuyệt vời từ mái nhà bằng kính không phải ai cũng biết

Ưu điểm của mái nhà bằng kính trong xây dựng

Mái nhà từ xưa cho đến nay thường được cấu tạo bằng những vật liệu truyền thống: Trước có mái bằng cỏ ranh, rơm rạ, sau này thì là mái ngói. Ngày nay, khi kiến trúc- xây dựng ngày càng phát triển, đòi hỏi về những vật liệu xây dựng mới ngày càng tăng cao thì vật liệu xây nhà cũng có nhiều thay đổi. Mái nhà bằng kính – một trong những thay đổi đáng chú ý trong xây dựng và kiến trúc hiện đại. 

Một số loại vật liệu làm mái nhà khác nhau cũng được ứng dụng trên nhiều thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự đặc biệt như trong việc sử dụng làm cửa sổ, cửa ra vào, điều này bạn có thể tham khảo thêm tại: Biệt thự 2 tầng mái thái,. Không chỉ có vật liệu bằng kính thông thường, mà khách hàng còn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn vật liệu làm mái cho ngôi nhà của mình. Kiến trúc mái nhà bằng kính được áp dụng thực hiện trên các không gian diện tích lớn, không gian rộng đặc biệt thường thấy ở những sảnh chính của tòa nhà cao  tầng hay được sử dụng trong những diện tích nhỏ hơn như mái, sảnh tum, mái của giếng trời trong những công trình nhà ở dân dụng. Hệ thống mái nhà bằng kính được cấu tạo ra sao? Những ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng mái nhà bằng kính là gì?

Thứ nhất: Về cấu tạo của mái nhà bằng kính.

Mái nhà bằng kính đẹp

Mái nhà bằng kính có thể được sử dụng tự động hoặc được đẩy bằng cơ.

Chất liệu kính được sử dụng làm mái nhà có thể là loại kính an toàn thông thường hoặc là kính cường lực với độ chịu đựng cao. Hệ khung kèo mái ngói được gia cố và đảm bảo được khả năng chịu lực cao cho toàn bộ phần mái nhà ở!

Những vật liệu làm nên hệ thống khung mái kính có thể sử dụng loại khung inox, nhôm hệ và vật liệu kính an toàn, kính temper, kính cách nhiệt tùy theo nhu cầu sử dụng riêng của từng công trình.

Khi thiết kế và lắp đặt, mái kính có thể được sử dụng từ 3 đến 4 tấm kính khác nhau, thiết kế dạng hình tròn hoặc phẳng phù hợp với kiến trúc và độ dốc mong muốn của từng hệ mái. Khác với những mẫu nhà biệt thự 3 tầng mái thái thì việc sử dụng ngói truyền thống được gắn chết trên mái, ít có sự thay đổi, mở ra hay đóng lại. Còn mái nhà bằng kính thì lại thực sự linh động và phù hợp với mong muốn sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. Các tấm kính lớn linh động, có thể đẩy ra, đẩy vào tùy ý sẽ là điểm độc đáo, ghi điểm ấn tượng cho những công trình có mái nhà bằng kính đẹp như thế này.

Mái nhà bằng kính đẹp

Thứ hai: Những ưu điểm tuyệt vời của mái nhà bằng kính được thể hiện như sau:

Điều đầu tiên, nhiệm vụ và vai trò của mái nhà thì yêu cầu bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà phải được đặt lên hàng đầu. Mái bằng chất liệu kính cường lực với chất lượng kính cao cấp, bảo đảm các tiêu chuẩn về mặt an toàn trong suốt quá trình thi công và sử dụng.

Mái nhà bằng kính có ưu điểm tuyệt vời trong việc lấy sáng, nhất là đối với những công trình nhà ở phố, biệt thự phố. Mái nhà bằng kính được sử dụng trong ngôi nhà giúp ánh sáng tự nhiên khúc xạ vào nhà. Không chỉ có thế, mái bằng kính còn có tác dụng trong việc lọc sạch nguồn ánh sáng, giảm độ chói chang của ánh sáng ở nước ta, đồng thời ngăn chặn những ánh sáng có hại tới ngôi nhà của mình. Không gian nhà phố, nhà lô của bạn sẽ trở nên tràn ngập ánh sáng và sự ấm áp, nếu sử dụng mái nhà bằng kính như thế này.

Tham khảo thêm: Nhà 3 tầng kiểu pháp

Ưu điểm của mái nhà bằng kính

Một yếu tố nữa, mà mái nhà truyền thống khó có thể mang đến đó là cảm giác mới lạ, tính thẩm mĩ khác biệt từ những công trình nhà ở mái kính như thế này. Tính thẩm mỹ cao, yếu tố khác biệt, sẽ giúp cho không gian nội, ngoại thất của ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại và ấn tượng vô cùng.

Một không gian nhà ở, biệt thự đẹp với vẻ đẹp hiện đại, khác biệt, đồng thời giúp tiết kiệm được điện năng sử dụng cho ngôi nhà sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời cho gia đình bạn nếu như mong muốn sở hữu những mẫu thiết kế nhà ở gần gũi với thiên nhiên thì mái nhà bằng kính thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình. 

Tư vấn những ưu điểm mái nhà bằng kính đẹp

Ngoài mái nhà bằng kính, vật liệu kính còn được sử dụng trong các chi tiết khác của ngôi nhà như dùng làm cửa, cầu thang, hay thậm chí là cả những mặt phẳng tường lớn của ngôi nhà.

Trong thiết kế và kiến trúc, không có sự sáng tạo nào là không thể, bất cứ điều gì cũng có thể được thực hiện bởi khối óc tài hoa của những người kiến trúc sư.

Một ngôi nhà với mái bằng kính hiện đại, khoảng giếng trờ sáng, đẹp, mang lại cảm giác thực sự gần gũi với thiên nhiên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của những người chủ nhà thông minh!

Tham khảo thêm: Biệt thự tân cổ điển 3 tầng

  • 24 mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai mang thế giới thần kỳ cho trẻ
  • 24 mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai mang thế giới thần kỳ cho trẻ

    24 mẫu phòng ngủ dành riêng cho bé trai là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Thay vì thiết kế phòng ngủ thông thường, một sự thay đổi nhỏ, một chút phá cách sẽ đem đến cho con cái một sự bất ngờ lớn, cũng như giúp cho con cái phát triển tư duy trí tuệ một cách hiệu quả hơn.
  • 10 ý tưởng tận dụng gầm cầu thang vô cùng bất ngờ
  • 10 ý tưởng tận dụng gầm cầu thang vô cùng bất ngờ

    Gầm cầu thang là không gian nhỏ chật chội, chính vì thế nhiều ngôi nhà thường bỏ qua không gian này! Thế nhưng, bạn có thể tham khảo thêm những ý tưởng tận dụng gầm cầu thang dưới đây để áp dụng thực hiện cho ngôi nhà của mình!