Gợi ý thiết kế mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp, dễ thi công

Trong kiến trúc không thể đem so sánh bất cứ một công trình kiến trúc nào với nhau, bởi chỉ đơn gian mỗi một sản phẩm hay một phương án được tạo ra thì nó đều có một giá trị riêng nhất định. Nó có ra trị thì nó mới ra đời, dù là công trình lớn hay công trình nhỏ, hiện đại hay cổ điển thì mỗi tác phẩm đều đạt được một dấu ấn riêng. Nó có thể là đặc biệt ở phần kiến trúc, hay độc đáo trong cách bố trí công năng,… tất cả sẽ được tìm hiểu trong bài viết về mặt tiền nhà ngang 1 tầng. Nhà ngang không được quá nhiều người biết đến nhưng ít ai cũng biết được những ưu điểm của kiểu kiến trúc này mang lại cho người sử dụng. Và đặc biệt hơn nữa điểm nhấn của các mẫu nhà ngang này chính là phần mặt tiền rộng rãi thoáng đãng. Để sở hữu được một căn biệt thự 1 tầng như này quả là không khó khi bạn tìm được một người kiến trúc sư đủ đầy kinh nghiệm để lên phương án thiết kế cho mình.

Đặc điểm kiến trúc mặt tiền nhà ngang 1 tầng

Thế nào là nhà ngang?

Đặc điểm nổi bật của mẫu mặt tiền nhà ngang 1 tầng hiện đại mái lệch

Đặc điểm nổi bật của mẫu mặt tiền nhà ngang 1 tầng hiện đại mái lệch

Hiện nay để có thể định nghĩa chính xác được một mẫu thiết kế biệt thự thì hông hề khó, việc định nghĩa để mọi người có thể hình dung rõ nét hơn về căn biệt thự đang được miêu tả mà không cần phải trực tiếp nhìn thấy. Và hiện nay trên thị trường các mẫu nhà được thiết kế ra đều khác nhau hoàn toàn, không có cái nào giống với cái nào cả, nó được thiết kế dựa trên nhu cầu sử dụng, phong cách kiến trúc yêu thích của chủ nhà và phù hợp với khung cảnh nơi xây dựng công trình. Đối với nhà ngang, điều đầu tiên có thể nhìn thấy rõ nét nhất và đặc trưng nhất chính là mặt tiền vô cùng rộng rãi, nó gần giống như với mặt tiền của các mẫu nhà truyền thống là nhà 5 gian hay nhà 7 gian của nền kiến trúc cổ Việt Nam. Chiều sâu của ngôi nhà thì hẹp hơn, chỉ yếu là được kéo dài về bề rộng, nhưng nhìn tổng thể trên lô đất căn biệt thự sẽ có hình chữ nhật vuông vắn. Mặt tiền nhà ngang 1 tầng là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố tượng trưng cấu thành nên giá trị về mặt sử dụng cũng như giá trị về mặt thẩm mĩ của ngôi nhà. Nhà ngang được thiết kế cũng rất linh hoạt, từ công năng sử dụng cho đến phong cách kiến trúc nó cũng không bị gò bó, bó buộc bởi một khuôn mẫu nào, nó có thể là mái dốc có thể là mái bằng. Chính vì thể nhà ngang vừa đem lại sự tươi mới trong kiến trúc, sự tiện nghi cho người sử dụng và sở hữu mẫu thiết kế này.

Vai trò của mặt tiền trong kiến trúc xây dựng

Ưu điểm nổi bật cả về hình thức cũng như công năng của mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp

Ưu điểm nổi bật cả về hình thức cũng như công năng của mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp

Đối với một công trình kiến trúc bất kì nó đều được coi như là một tác phẩm nghệ thuật, dù công trình có quy mô lớn hay nhỏ, mục đích sử dụng ra sao đi chăng nữa thì yếu tố thẩm mĩ và những giá trị về mặt kiến trúc luôn được để cao trong tổng thể của một mẫu thiết kế. Mặt tiền là một điển hình cho điều đó khi nó như một hình ảnh đại điện để người ta có thể biết được phong cách chủ đạo được sử dụng cho căn biệt thự là gì. Qua đây thôi cũng có thể biết được mặt tiền đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong mẫu thiết kế nhà đẹp. Mặt tiền nhà ngang 1 tầng thể hiện rõ nét nhất phong cách kiến trúc được sử dụng trong thiết kế, làm nổi bật giá trị thẩm mĩ của căn biệt thự. Bên cạnh đó nó còn giúp cho ngôi nhà hòa quyện với thiên nhiên tạo để tạo thành một không gian vừa hiện đại tiện nghi lại gần gũi với thế giới xung quanh.

Mặt tiền nhà ngang 1 tầng là điểm nhìn đầu tiên để thu hút người nhìn và tạo được ấn tượng, việc tạo được ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên không phải bất cứ căn biệt thự nào cũng có thể làm được. Khi xây dựng nhà ngang vấn đề phong thủy cũng rất quan trọng, và mặt tiền một phần nào đó giải quyết được các vấn đề về phong thủy như hướng mặt tiền, kích thước mặt tiền, hay cả vị trí thiết kế mặt tiền nhà ngang 1 tầng. Từ việc thuận lợi về kiến trúc và phong thủy mặt tiền trở nên có giá trị cao hơn.

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà ngang 1 tầng thêm đẹp và ấn tượng

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp

Phong cách kiến trúc định hướng cho mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp và sang trọng

Phong cách kiến trúc định hướng cho mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp và sang trọng

Trong thiết kế phong cách kiến trúc đảm nhận vị trí định hướng phong cách cho tổng thể căn biệt thự. Mặt tiền nhà ngang 1 tầng là điển hình cho tổng thể ngoại thất của ngôi nhà phong cách kiến trúc được thể hiện rõ nét nhất. Trong mẫu nhà ngang một tần thì 2 phong cách kiến trúc phù hợp nhất là hiện đại và tân cổ điển. Còn kiến trúc cổ điển thì sẽ không phù hợp bởi nó đòi hỏi công trình phải có tính đồ sộ phù hợp với các chi tiết rườm rà trong kiến trúc. Hai phong cách kiến trúc còn lại nó hiện diện cho sự hiện đại, tươi mới trẻ trung, các đường nét kiến trúc đơn giản dễ thi công. Hơn thế nữa các mẫu mặt tiền nhà ngang 1 tầng nên đảm bảo tính thoáng đãng rộng rãi của mình khi sử dụng kiểu kiến trúc nào đi chăng nữa.

Màu sắc ngoại thất nên sử dụng

Vấn đề về màu sắc sử dụng cho ngoại thất của các mẫu nhà ngang 1 tầng rất được trú trọng. Bởi màu sắc không chỉ phải hợp với mệnh của gia chủ mà nó còn phải giải quyết được các vấn về thẩm mĩ, giá trị mà nó tạo ra. Chỉ đơn giản như việc sử dụng màu sắc tương khắc với mệnh của gia chủ thì hậu quả hay những ảnh hưởng mà việc đó mang lại là gia đình sẽ không được hạnh phúc, hay gặp vận xui, tiền tài bị tiêu tán mà không biết được lí do là tại vì sao. Hay một ví dụ khác, không thể sử dụng màu đỏ cho toàn bộ mặt tiền nhà ngang 1 tầng, nếu như thế chỉ xét về mặt thẩm mĩ thôi ngôi nhà cũng đã mất điểm rồi.

Hình ảnh cho thấy màu sắc mặt tiền nhà ngang 1 tầng vô cùng sang trọng

Hình ảnh cho thấy màu sắc mặt tiền nhà ngang 1 tầng vô cùng sang trọng

Ở đây trong mặt tiền nhà ngang 1 tầng này màu sắc ngoại thất được sử dụng là các gam màu lạnh như màu trắng, ghi sáng và các mảng tường được lát gạch có các đường vân màu ghi đậm hơn, sự khác biệt ấy tạo nên một sự tinh tế, nhẹ nhàng và cuốn hút người xem. Màu trắng giúp cho mặt tiền nhà ngang 1 tầng trở nên sáng sủa hơn, khi bật đèn thì không gian trở nên thoáng đãng hơn. Và qua công trình này các bạn cũng có thể biết được rằng màu sắc không nên sử dụng quá tham, quá nhiều, nó sẽ vô tình làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà, hãy biết các sử dụng màu sắc sao cho phù hợp nhất công trình kiến trúc của bạn.

Biết các kết hợp vật liệu trong thiết kế

Hình ảnh mặt tiền nhà ngang 1 tầng được thiết kế kết hợp với kính cường lực

Hình ảnh mặt tiền nhà ngang 1 tầng được thiết kế kết hợp với kính cường lực

Trong thời buổi hiện đại này việc các công trình kiến trúc kết hợp nhiều vật liệu với nhau không còn quá xa lạ nữa. Đây là cách các kiến trúc sư vừa thể hiện được tính sáng tạo của mình, bên cạnh đó là hiệu quả về mặt kinh tế cho gia chủ, tiết kiệm được chi phí. Như trong mặt tiền nhà ngang 1 tầng hiện đại này, toàn bộ mặt tiền sử dụng kính cường lực khung thép, bằng nhiều tấm kính ghép lại với nhau. Khi nhìn vào đây không gian của ngôi nhà trở nên rộng hơn, và có thể thấy ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để trong công trình này. Những căn biệt thự sở hữu nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào như thế này thường thường có một vẻ đẹp rất riêng, nó khô ráo, sạch sẽ, tươi mới, bầu không khí trong lành và trong ngôi nhà toát ra nguồn năng lượng tích cực. Bên trong được thiết kế rèm, nếu gia chủ muốn một không gian riêng tư thì có thể kéo rèm lại, còn muốn được hòa mình với bầu không khí của thiên nhiên thì có thể mở cửa kéo rèm lên. Đây là một trong những tác dụng lớn trong việc thay thế gạch xây bằng kính cường lực, việc làm này giúp cho ngôi nhà đa dạng hơn về mặt sử dụng.

Lợi ích của không gian xanh

Hình ảnh cho thấy mặt tiền nhà ngang 1 tầng hòa quyện với không gian xanh xung quanh

Hình ảnh cho thấy mặt tiền nhà ngang 1 tầng hòa quyện với không gian xanh xung quanh

Không gian xanh trong khoảng thời gian gần đây mới được ứng dụng và thiết kế vào trong các công trình kiến trúc nhà ở. Không gian xanh trở thành một phần không thể thiếu, nó mang những tác dụng đặc biệt như điều hòa không khí giúp không gian trong căn biệt thự trong lành hơn. Những cây phong thủy có thể đặt trong phòng khách để tạo ra một không gian sang trọng hơn, thoải mái hơn cho các cuộc nói chuyện. Cây phong thủy cũng đem lại điều may mắn, tiền tài cho gia chủ, cây trong nhà cũng sẽ hấp thụ khí CO2 và cung cấp 1 phần khí O2 cho căn phòng. Bên ngoài không gian xanh kết hợp với kiến trúc giúp cho tổng thể công trình hài hòa với nhau, sự hòa quyện đó giúp cho mặt tiền nhà ngang 1 tầng  độc đáo ấn tượng. Khi ngắm nhìn căn nhà được bao bọc bởi một hệ thống cây xanh bao giờ cũng có thiện cảm hơn, thu hút hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà ngang 1 tầng cần phải biết

Đầu tiên là thiết kế mặt tiền gọn gàng, điểm nhấn của các mẫu nhà ngang chính là mặt tiền rộng rãi chính vì thế khi thiết kế các chi tiết phải làm sao làm nổi bật được hình khối kiến trúc vuông vắn. Mặt tiền không nên có quá nhiều chi tiết rườm ra, điều này vô tình sẽ che đi một số điểm nhấn, điểm đặc biệt có trong thiết kế.

Mặt tiền nhà ngang 1 tầng khi được thiết kế đúng yêu cầu

Mặt tiền nhà ngang 1 tầng khi được thiết kế đúng yêu cầu

Thứ hai là việc trang trí cho mặt tiền nhà ngang 1 tầng, việc trang trí ảnh hưởng không nhỏ đến việc tạo ra giá trị thẩm mĩ cho tổng thể ngôi nhà. Để trang trí cho mặt tiền có thể sử dụng màu sơn, đèn trang trí, sử dụng đá ốp, hay gạch thẻ,… tất cả các vật liệu này đều có thể tận dụng để trang trí cho phần mặt tiền.

Thứ ba là quan niệm phong thủy trong cách chọn hướng, vị trí xây dựng. Theo quan niệm từ thời xưa, vấn đề phong thủy vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích sử dụng công trình, giá trị của ngôi nhà cũng bị ảnh hưởng. Chỉ đơn giản như việc không chọn kĩ hướng xây thôi khi nhìn vào công trình cũng đã bị mất điểm, dù công trình có đẹp đến đâu những kị phải những điều kiêng kị trong phong thủy thì cũng sẽ không được ưa thích cho lắm.

Phối cảnh mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp

Phối cảnh mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp

Tránh sử dụng ngoại thất giả, nếu muốn sở hữu một mẫu mặt tiền nhà ngang 1 tầng đẹp và sang trọng, thể hiện được địa vị của mình thì việc đầu tư cho mặt tiền bằng những món đồ thật thì rất quan trọng. Nên đầu tư cho ngoại thất đẹp, chất lượng hài hòa với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Tránh sử dụng đồ giả kém chất lượng, nó không những làm giảm đi giá trị thẩm mĩ của một ngôi nhà mà còn làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và sử dụng của gia đình bị ảnh hưởng.

Cuối cùng là mặt tiền không nên thiết kế có ảnh hưởng xấu cho công năng sử dụng của ngôi nhà. Dù điểm nhấn là mặt tiền nhà ngang 1 tầng nhưng không thể vì vẻ đẹp bên ngoài mà bất chấp thiết kế có ảnh hưởng đến công năng sử dụng cả ở bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Bởi ngôi nhà khi được thiết kế lên nó không chỉ đáp ứng mỗi nhu cầu về mặt thẩm mĩ mà nó còn phải đáp ứng được các yêu cầu về mặt sử dụng, nhu cầu của từng người.

Qua bài viết chúng tôi muốn các bạn có thể biết được những lợi ích mà nhà ngang đem lại cho người sử dụng cũng như lên được ý tưởng cho không gian mong muốn được sở hữu của mình. Tất cả trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm được một đơn vị thiết kế giàu kinh nghiệm, biết lắng nghe và có thể chuyển đổi những ý tưởng trở thành các phương án cụ thể để bạn có thể lựa chọn. Để được tư vấn kĩ hơn về mặt tiền nhà ngang 1 tầng bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được kiến trúc sư giải đáp mọi thắc mắc. Bên cạnh đó bạn hay tham khảo qua các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp lung linh này.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Ngây ngất 6 mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp
  • Ngây ngất 6 mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp

    Tổng hợp 6 mẫu thiết kế nhà cấp 4 nhỏ đẹp là một sự gợi ý vô cùng hữu ích cho các gia đình đang có ý định xây nhà mà vẫn chưa định hình được phong cách thiết kế hay chi phí đầu tư, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu các mẫu nhà cấp 4 nhỏ đẹp và ấn tượng này nhé.
  • Bộ sưu tập các kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ đẹp ngất ngây
  • Bộ sưu tập các kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ đẹp ngất ngây

    Quy tụ tất cả những mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ từ diện tích lớn, nhỏ, hình chữ U, L cho đến hệ thống mái thái đặc sắc, phong cách đa dạng từ tân cổ điển đến hiện đại. Hy vọng các mẫu thiết kế mà chúng tôi giới thiệu sẽ là một gợi ý nhỏ để quý vị và các bạn dễ dàng lựa chọn mẫu thiết kế mà mình yêu thích phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.