Không gian sống đẳng cấp của mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng của gia đình anh Hải ở Sơn La BT205099

Trong cuộc đời của mỗi người thì xây nhà là việc làm trọng đại, đánh dấu mốc quan trọng, khẳng định thành quả lao động của cả gia đình trong những năm tháng trước đây. Có những chủ đầu tư xây dựng khi còn rất trẻ tuổi và cũng có những gia chủ làm căn nhà mới khi đã trung niên,.. Nhưng dù ở thời điểm nào đi chăng nữa thì giá trị của ngôi nhà cũng luôn được giữ vững, giá trị không chỉ nằm ở tài sản mà còn ở ý nghĩa về mặt tinh thần. Được tiếp xúc và làm việc với nhiều chủ đầu tư chúng tôi hiểu được câu chuyện của từng gia đình, hiểu được ý nghĩa quan trọng của ngôi nhà - không chỉ dừng lại ở nơi sinh sống mà còn là nơi để trở về, nơi để sẻ chia mọi khó khăn, niềm vui trong cuộc sống. Chính vì thế, các sản phẩm thiết kế nhà của chúng tôi không chỉ thể hiện  những nét đẹp đơn thuần mà còn chứa đựng cả một câu chuyện, thể hiện cá tính và sở thích của gia chủ trong đó. 

Mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng của gia đình anh Hải ở Sơn La được chúng tôi thực hiện năm 2019. Còn nhớ tháng 9 năm trước, chúng tôi nhận được cuộc gọi điện thoại của anh Hải với nội dung yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 2 tầng trên lô đất rộng 56x35m bằng phẳng và vuông vức. Chia sẻ với chúng tôi anh Hải tâm sự rằng gia đình anh làm ăn buôn bán nhiều năm nay, đã tích cóp được một khoản tiền để dành cho xây nhà, anh không làm trong lĩnh vực xây dựng nên không hiểu nhiều về công việc xây nhà. Anh nhờ chúng tôi tư vấn thiết kế nhà ở cho vợ chồng anh với yêu cầu nhà 2 tầng mặt tiền 20m sâu 15m, công năng có 4 phòng ngủ và theo kiến trúc hiện đại. Anh Hải cũng tỏ ra lo lắng nếu anh ở Sơn La nhưng lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế có địa chỉ tại Hà Nội, và theo hình thức thiết kế nhà từ xa, có nghĩa răng KTS và chủ nhà làm việc qua điện thoại, email và zalo. Chúng tôi cũng giải thích với anh Hải rằng, chúng tôi tư vấn cho khách hàng trong khắp các tỉnh thành, các sản phẩm thiết kế nhà từ xa đều đạt các yếu tố về thẩm mỹ, công năng và phong thủy. Trong quá trình chủ nhà thi công, chúng tôi hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật nếu có câu hỏi từ chủ nhà hoặc thợ thi công. Ngoài ra chúng tôi giám sát thi công từ xa, giám sát về mặt hình ảnh khi chủ nhà xây dựng. Sau khi xem các mẫu nhà thiết kế của chúng tôi, anh Hải hoàn toàn yên tâm và quả thực sản phẩm hồ sơ thiết kế nhà 2 tầng 200m2 không làm anh thất vọng. Ngay khi nhận được hồ sơ thiết kế, anh Hải đã liên lạc và rất hài lòng với bản vẽ nhà mà chúng tôi đã thực hiện. Dưới đây là phương án thiết kế biệt thự 2 tầng 200m2 mà chúng tôi đã thực hiện cho gia đình anh Hải ở Sơn La.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 200m2 2 tầng của gia đình anh Hải ở Sơn La

1: Mẫu biệt thự: BT205099

2: Chủ đầu tư xây dựng: Anh Nguyễn Đức Hải

3: Địa điểm xây dựng công trình: Sơn La
4: Mặt tiền: 20m
5: Chiều sâu: 15m
6: Kích thước ô đất: 56x35m
7: Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Angcovat
8: Năm thi công: 2019
9: Chi phí xây dựng: Khoảng 3,3 tỷ
10: Thông số công năng, diện tích

- Diện tích:200m2/sàn:

+) Tầng 1: Sảnh 6.6m2, Phòng khách 32.3m2, Phòng ngủ 1: 23.5m2, Wc1: 11.8m2, Phòng bếp: 15m2, Phòng ăn: 21.5m2, Sảnh phụ: 16.9m2.

 +) Tầng 2: Phòng thay đồ: 9.6m2, Wc3: 7.7m2, Phòng ngủ 2: 23m2, Phòng thờ: 7m2, Phòng ngủ 3: 22m2, Phòng ngủ 4: 20m2.

Đây là yêu cầu tư vấn thiết kế và một số thông tin cơ bản của mẫu nhà 2 tầng 200m2 đẹp hiện đại của gai đình anh Hải. Ngay sau khi nhận được yêu cầu thiết kế của chủ nhà, chúng tôi nhanh chóng lên ý tưởng và hoàn thiện hồ sơ thiết kế trong vòng 20 ngày làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu nhà biệt thự 2 tầng 200m2 4 phòng ngủ này nhé!

Bước 1 - Lên ý tưởng thiết kế mặt bằng mẫu nhà 200m2 2 tầng 1 phòng khách 4 phòng ngủ đẹp

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng 4 phòng ngủ tiện nghi

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt mẫu nhà 200m2 2 tầng hiện đại đẹp

Ý tưởng mặt bằng luôn được thực hiện đầu tiên trong quy trình tư vấn thiết kế nhà ở. Từ kích thước lô đất thực tế của chủ nhà, chúng tôi vẽ trên bản vẽ thiết kế và quy hoạch nhà ở, sân vườn, cổng hàng rào,.. để định vị ngôi nhà kích thước chiều rộng chiều sâu trên bản vẽ giúp gia chủ hình dung dễ dàng hơn. Bản vẽ mặt bằng nhà thể hiện kích thước và vị trí của từng phòng chức năng trong nhà gồm phòng khách, bếp, ăn, ngủ, phòng thờ và các phòng phụ trợ khác. Khi có thiết kế mặt bằng, gia chủ sẽ hình dung tốt hơn vị trí kích thước diện tích của từng phòng, khi có sự điều chỉnh sẽ dễ dàng hơn, nhằm mục đích mang lại cuộc sống thuận lợi và khoa học. Ngôi nhà gọn gàng, tiện nghi thoải mái hay không là nhờ vào bố cục các phòng chức năng trong ngôi nhà. Vì thế bản vẽ thiết kế mặt bằng luôn được thiết kế đầu tiên. Từ một bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng chúng tôi có thể triển khai ý tưởng nhiều hình ảnh phối cảnh 3D ngoại thất khác nhau. 

Đối với mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng được thiết kế tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ và 1 wc. Công năng tầng trệt được phân chia theo chiều dọc trong đó từ sảnh chính vào là phòng khách, bên cạnh là phòng ngủ lớn với 2 giường ngủ dành cho ông bà. Bên trong cùng là hòng bếp và phòng ăn, có lối sảnh phụ ra vào riêng. Với cách thiết kế khá hài hòa và hợp lý như này chắc chắn sẽ phù hợp với cuộc sống và thói quen sinh hoạt của gia chủ. Phòng ngủ lớn ở tầng trệt cho ông bà sẽ phù hợp với người cao tuổi, thuận lợi cho di chuyển đi lại và sinh hoạt hàng ngày. 

Tham khảo: mẫu nhà mặt tiền 14m 2 tầng

bản vẽ mặt bằng tầng 2 nhà 200m2 2 tầng hiện đại

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng ở nông thôn 

Tầng lầu mẫu nhà 200m2 2 tầng sẽ bố trí 3 phòng ngủ còn lại cho bố mẹ và 2 con. Phòng thờ được đặt ở tầng 2 có hướng và vị trí phù hợp với phong thủy nhà ở. Ngoài ra còn có thêm phòng thay đồ diện tích gần 10m2. Nhìn chung các phòng đều khá thoải mái rộng rãi trên mặt bằng diện tích sàn lên tới 200m2. Sở hữu diện tích đất rộng, vuông vắn là điều đáng mong ước của tất cả các gia đình trong thời buổi đất chật người đông như hiện nay. Xu hướng xây nhà ở quê sẽ là xu thế làm nhà hiện nay - nơi còn sở hữu quỹ đất rộng rãi và giá thành vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiêu gia đình. Nhìn chung cách thiết kế mặt bằng khá khoa học, tỷ mỉ và ssang trọng, có tính kết nối với nhau là yếu tố quan trọng khi lên ý tưởng quy hoạch cho ngôi nhà. 

Bước 2 - thiết kế bản vẽ phối cảnh mẫu nhà 200m2 2 tầng mái Nhật hình chữ L

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 200m2 2 tầng mặt tiền 20m

Hình ảnh phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng mặt tiền rộng 20m

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng rộng 200m2 sở hữu mặt tiền có kích thước 20m và chiều sâu 15m. Ngôi nhà được thiết kế 2 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại. Mặt tiền rộng với ưu điểm thiết kế không gian phát triển theo chiều ngang sẽ sở hữu được nhiều nét đẹp hiện đại, khoe được nhiều khối kiến trúc vô cùng sang trọng và bề thế. Để thiết kế nhà theo dạng hình chữ L 2 tầng sẽ giúp cho không gian thêm phần độc đáo và tránh sự dàn trải về mặt hình khối. 

Nhiều gia đình hiện nay còn băn khoăn không biết có nên xây nhà 2 tầng chữ L hay không? Theo phong thủy, nhà 2 tầng chữ L giống như hình dạng con dao phay nên nhiều người cho rằng không tốt về phong thủy. Hơn thế hình dáng ngôi nhà dạng khuyết thiếu, không vuông vắn và tròn trịa nên cho rằng không tốt cho sức khỏe và tài lộc của chủ nhà. Tuy nhiên trên thực tế chưa có chứng minh nào cho rằng nhà 2 tầng chữ L không tốt. Hơn thế các kiến trúc sư có nhiều phương án để hóa giải những điều không tốt về mặt khuyết thiếu này. Chúng tôi thiết kế các bóng đèn tròn, các chậu hoa cây cảnh hình tròn hay gương tròn trước cửa chính, cửa phòng ngủ với ý nghĩa làm tròn đầy phần khuyết thiếu. 

Ngôi nhà được thiết kế theo hướng chính là hướng Bắc - hướng sinh khí của chủ nhà. Hướng nhà có ý nghĩa quan trọng về cả ý nghĩa khoa học và phong thủy. Khi lựa chọn được hướng nhà tốt sẽ đủ ánh sáng, khí hậu hài hòa, nhiệt độ mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Mặt khác khi xây nhà có hướng hợp phong thủy sẽ giúp cuộc sống gia đình êm ấm, làm ăn thuận lợi. theo phong thủy nhà hướng Bắc thì hướng Bắc lại tượng trưng cho hành thủy. Và sao Bắc Đẩu lại nằm ở vị trí trung tâm. Do vậy, việc lựa chọn hướng bắc để xây nhà thể hiện cho sự đoàn tụ của cả gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi, gắn kết tình cảm mọi người trong nhà hơn. Những ngôi nhà xây ở hướng Bắc cũng đại diện cho màn đêm buông xuống, thể hiện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn cũng như hưởng thụ cho cả gia đình. Sau khi xem tuổi của chủ nhà - được biết anh Hải thuộc vào Đông Tứ Mệnh nên xây nhà hướng Băc hoàn toàn phù hợp về mặt phong thủy.

Tìm hiểu thêm: mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 300m2

Khám phá thiết kế ngoại thất mẫu nhà 200m2 2 tầng mái Nhật đẹp hoàn hảo

Thiết kế nhà 200m2 2 tầng mái nhật đẹp nhất

Thiết kế nhà 2 tầng 200m2 mái Nhật hiện đại chi phí 3,3 tỷ đồng

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại kết hợp với hệ mái Nhật tôn lên nét đẹp sang trọng và bề thế. So với mái thái, các mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái nhật sở hữu độ dốc nhỏ dưới 40 độ, thường là khoảng 30 độ và mái nhật đua khoảng 1,2-1,5m là đẹp. Mái nhật có độ dốc đều về các phía giúp không gian khá cân đối và hoàn chỉnh. Mặc dù độ dốc không quá cao nhưng với bàn tay tài hoa của các kiến trúc sư chúng tôi cân tỷ lệ đẹp giữa chiều ngang, chiều cao và chiều sâu một cách hợp lý hài hòa, giúp người nhìn tránh bị mỏi mắt.

Các chi tiết kiến trúc được hoàn thiện hoàn chỉnh mang tới không gian sống đậm giá trị thẩm mỹ cùng với mặt bằng không gian sử dụng một cách tối ưu. Các khối đua ra thụt vào đều có sự tính toán tỷ mỉ của KTS cả về mặt công năng, thẩm mỹ cũng như kết cấu công trình. Phần sảnh cũng được trang trí lợp mái sảnh giúp ngôi nhà trở nên đồng đều về khối, sang trọng và lịch lãm hơn rất nhiều. Đặc biệt khi sử dụng mái ngói màu xanh lam càng tôn vinh lên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng 200m2 này 

Sự kết hợp giữa các màu sắc tương phản nhau càng giúp tôn màu lên trong cùng một công trình. Màu sắc trang nhã thể hiện yếu tố mới mẻ, độc đáo theo đúng tiêu chuẩn của bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp. Các lớp tường phẳng sơn màu trắng tạo nền cho các gam màu khác nổi bật hơn. Màu giả gỗ, màu xanh lam được xen kẽ nhau cùng với một chút màu vàng nâu của lớp gạch ốp trang trí. Với sự chuyển đổi màu sắc không quá đột ngột giúp cho cân bằng thị giác người nhìn, hài hòa và dễ tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng người nhìn.

mẫu thiết kế nhà 200m2 2 tầng đẹp 4 phòng ngủ hiện đạiTổng thể kiến trúc mẫu nhà 200m2 2 tầng hiện đại hình chữ L

Không chỉ có vị trí cửa kính phía sau của ngôi nhà. Mà toàn bộ hệ thống cửa của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng hiện đại cũng được sử dụng loại vật liệu bằng kính hiện đại. Chất liệu kính mang đến cho công trình những giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất. Loại kính được sử dụng trong mẫu thiết kế cũng được tận dụng một cách tối ưu nhất. Kính trong suốt, giúp cho không gian ngoại thất của ngôi nhà trở nên mới mẻ và có tính kết nối với thiên nhiên hơn.

Trên đây là hồ sơ thiết kế nhà 200m2 2 tầng mái nhật hiện đi mà KTS thực hiện cho chủ đầu tư. Sau khi hoàn thiện bản vẽ phối cảnh gửi chủ nhà duyệt, chúng tôi thực hiện làm hố sơ kỹ thuật thi công và bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh cho chủ nhà. Ngay sau đó, anh Hải đã thuê đội thợ thi công địa phương để triển khai xây dựng cho gia đình mình. 

Trong quá trình thi công xây dựng nếu gặp bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ

Hotline 0988 030 680

Xem thêm: mẫu thiết kế nhà vườn 130m2

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại