Mê mẩn mẫu lâu đài sân vườn 1 tầng kiểu Châu Âu diện tích 300m2 xa hoa, mĩ lệ BT405128

Là một đại gia ở thành phố Hạ Long – Quảng Ninh, ông Phạm Đình Cường đã tìm đến kiến trúc angcovat để hợp tác thiết kế và tư vấn xây dựng lâu đài sân vườn cổ điển 1 tầng khoảng 300m2 trên lô đất vườn 1200m2. Đây là một công trình nhà ở đòi hỏi sự hoàn hảo bởi vì kiến trúc cổ điển là sự kết hợp cả mĩ thuật và điêu khắc, thể hiện cho vẻ đẹp quyền lực, xa hoa. Chi phí đầu tư xây dựng tạm tính khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Nói đến mẫu thiết kế lâu đài đẹp thường người ta sẽ nghĩ ngay tới sự tráng lệ và nguy nga của nó tuy nhiên với những cách tân và sự đổi mới linh hoạt trong kiến trúc thì không chỉ có những biệt thự cao tầng mới là lâu đài mà sự sáng tạo chính là biến những thứ  không thể thành có thể, biệt thự 1 tầng cũng được khoác lên mình sự hoàn mĩ của kiến trúc lâu đài, một vẻ đẹp lộng lẫy không kém cạnh. Ai nói lâu đài sân vườn 1 tầng không thể so sánh với những kiệt tác đắp cao vài tầng, đến với angcovat không gì là không thể. Vừa có sự thoáng đãng của không gian vườn vừa sở hữu ngôi biệt thự xa hoa lại không quá tốn kém, các bạn còn chần chừ gì mà còn chưa tự thưởng cho cuộc đời của mình.

Bảng khái quát thông tin cơ bản vễ mẫu thiết kế lâu đài sân vườn 1 tầng diện tích 300m2 cổ điển

 Đối với mẫu nhà biệt thự lâu đài sân vườn 300m2 được thiết kế dựa trên yêu cầu về quy mô kích thước công năng của chủ đầu tư, dựa trên đặc điểm của lô đất và hoàn toàn dựa trên ý tưởng của kiến trúc sư angcovat, từ đó chúng tôi cung cấp,  giới thiệu những thông tin cơ bản nhất của mẫu lâu đài 1 tầng đến quý khách hàng để các bạn có thể đánh giá bước đầu về công trình và xem có phù hợp với mong muốn của quý vị hay không.

1: Mẫu biệt thự: BT205128
2: Số tầng: 01
3: Chủ đầu tư xây dựng: Anh Phạm Đình Cường
4: Địa điểm xây dựng công trình: TP Hạ Long – Quảng Ninh
5: Mặt tiền: 25m
6: Chiều sâu: 17m
7: Kích thước ô đất: 1200m2
8: Kiến trúc sư Angcovat: Kiến trúc sư Angcovat
9: Năm thi công: 2018
10: Chi phí xây dựng: Khoảng 4.0 đến 4.3 tỷ
11: Thông số công năng, diện tích

- Diện tích: 300m2/sàn
- Thông số công năng:

 Phòng khách 33m2, phòng ngủ 1 18m2, phòng ngủ 2 19,7m2, phòng ngủ 3 19,7m2, , gara 23m2, phòng thờ 23m2, sân chơi 30m2, phòng bếp + ăn 26,8m2, WC 1 5,1m2, WC2 4,5m2, phòng giặt 1,5m2.

Đối với mẫu thiết kế lâu đài sân vườn 1 tầng có diện tích sử dụng 300m2 đủ để thiết kế đầy đủ các không gian nội thất theo yêu cầu của chủ đầu tư và xứng đáng trở thành công trình biệt thự vườn nổi bật, đẳng cấp mà ai cũng mơ ước.

Nguồn gốc của kiến trúc lâu đài sân vườn cổ điển ở Việt Nam

Kiến trúc lâu đài cổ điển có nguồn gốc từ thời Hi Lạp, La Mã cổ đại xa xưa và được phát triển qua nhiều thời kì gắn liền với lịch sử Châu Âu. Đến thế kỷ 19 với sự ra đời của kiến trúc hiện đại theo kịp xu thế phát triển của xã hội đã chiếm ưu thế nhưng các lâu đài cổ điển vẫn là phong cách kiến trúc dẫn đầu về đẳng cấp bởi vẻ đẹp hoàn mĩ, xa hoa và là quyền lực biểu hiện cho một giai cấp, địa vị trong xã hội.

Ở Việt Nam có rất nhiều phong cách kiến trúc du nhập từ khi bị biến thành thuộc địa cho đến ngày nay và với những yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng thì các phong cách thường được biến tấu để phù hợp với mong muốn của chủ đầu tư chứ ít có phong cách này còn nguyên vẹn những đặc trưng của nó, đối với kiến trúc lâu đài  sân vườn cổ điển cũng vậy, lối mòn thiết kế cũ đã được tân tiến hơn nên nó được tồn tại ở Việt Nam với nhiều kiểu dáng nhiều quy mô khác nhau dưới sự sáng tạo của kiến trúc sư trên tinh thần của bản sắc phong cách đó.

Đặc trưng kiến trúc của mẫu thiết kế lâu đài sân vườn 1 tầng 300m2 ở Hạ Long
 

Thiết kế lâu đài sân vườn 1 tầng sang trọng diện tích 300m2
 

Sở hữu lô đất rộng 1200m2, việc thiết kế và xây dựng một mẫu biệt thự 300m2 là hoàn toàn đúng đắn và khả thi, để tạo được không gian thoáng mát cho mẫu lâu đài sân vườn chủ đầu tư quyết định xây ngôi nhà 1 tầng chứ không lên cao 3, 4 tầng bởi diện tích đất vẫn cho phép. Mặc dù về kiểu dáng hình khối thì đây là công trình mở rộng về chiều ngang như các mẫu dinh thự chứ không có lợi thế về chiều cao như kiến trúc lâu đài nhưng xét chi tiết thì đây vẫn được cho là một lâu đài mini 1 tầng trong không gian vườn vô cùng hoa lệ, lộng lẫy.

Vậy kiến trúc lâu đài cổ điển trong mẫu biệt thự 300m2 1 tầng có những đặc trưng gì ?

- Hình khối kiến trúc đồ sộ, nguy nga, bề thế:

+ Quy mô diện tích: Với diện tích sử dụng lên tới 300m2/sàn, chủ đầu tư đề cao về sự rộng rãi và thoải mái trong không gian sống, nhà 1 tầng mà có diện tích bằng ngôi nhà 2 tầng 160, 170m2 không phải ai cũng đủ không gian vườn để xây dựng lâu đài sân vườn rộng như vậy. So với những ngôi nhà phố xây trên lô đất chỉ có hơn 100m2 thì rõ ràng không gian vườn vẫn được yêu thích hơn. Sự bề thế của mẫu lâu đài được tạo nên một phần nhờ vào đặc điểm diện tích rộng lớn, vuông vắn. Người kiến trúc sư có thể tự do dễ dàng hơn trong việc tạo hình khối làm sao cho sang và bay bổng hơn là tìm giải pháp để khống chế hình khối ở những ngôi nhà nhỏ.

+ Cách đắp tường dày dặn: Xuất phát từ Châu Âu cổ đại nên cách đắp tường của những lâu đài cổ điển dày hơn nhà bình thường với ý nghĩa là phòng thủ và mang lại sự bề thế, tầm cỡ cho công trình.

+ Sử dụng mái marsand: Đây là kiểu mái ra đời ở Pháp từ thế kỷ 17. Ban đầu, kiểu mái này được làm tương tự như kiểu một khối mái nhà hình phiến đá đen úp lên ngôi nhà. Loại mái này tạo cho tầng trên cùng của các mẫu thiết kế nhà biệt thự cao tầng có tác dụng chống nóng, chống lạnh cho ngôi nhà. Thường thì tầng tum này không được thiết kế làm phòng ngủ mà chỉ làm kho chứa đồ, các phòng thờ, sân chơi…Hiện nay, thiết kế nhà mái marsand được áp dụng khá phổ biến, nhất là trong những mẫu thiết kế biệt thự kiểu cổ điển, tân cổ điển. Càng ngày càng có nhiều công nghệ hiện đại thay thế chất liệu đá phiến trước kia. Kết cấu mới được áp dụng cho mẫu thiết kế lâu đài sân vườn cổ điển diện tích 300m2 có thể là đổ bê tông phẳng tạo thanh những phiến bê tông lớn thay thế cho các phiến đá đen trước kia. Vì thế chủ đầu tư cũng không cần lo ngại về chi phí cũng như màu sắc mái phù hợp phong thủy. Sau đó được ốp gạch để trang trí cho phần mái để hợp với màu sắc tổng thể ngôi nhà chứ không nhất thiết phải là màu đen hoặc màu xanh đậm. Có thể chỉ là các mái giả được xây bằng gạch bao quanh một cái sân trời là mái bằng. Sử dụng hệ mái thái marsand cho mẫu biệt thự cổ điển 1 tầng thể hiện được sự mới mẻ, ấn tượng và sự bề thế cho công trình nhà kiểu Pháp.

- Tính cân bằng và đối xứng thể hiện sự hoàn mĩ:

Sự hoàn mĩ trong kiến trúc cổ điển thể hiện ở tính đối xứng và tròn đầy không khuyết thiếu và nó luôn đề cao sự hài hòa, cân bằng trong mỗi công trình. Ở mẫu thiết kế lâu đài sân vườn 300m2 chúng tôi tuân thủ điều đó với những chi tiết được bố trí hợp lý đối xứng được thể hiện ở mặt tiền và cả những chi tiết khác.
 

Hình ảnh phối cảnh mẫu lâu đài sân vườn cổ điển đẹp 1 tầng 300m2

- Tập trung vào các chi tiết trang trí tỉ mỉ, cầu kỳ:

+ Khối lượng, mật độ phào chỉ lớn: Khối lượng và đặc điểm các phào chỉ sẽ tạo nên hình khối đẹp nguy nga, bề thế cho công trình. Những mẫu lâu đài cổ điển được đắp các phào chỉ dày dặn, đẹp mắt cho ngoại thất, những phào chỉ này vô cùng tinh tế và đặc sắc chứ không đơn giản như kiến trúc hiện đại.

Cái tên lâu đài sân vườn cổ điển kiểu Pháp đã nói lên phong cách kiến trúc của người la mã cổ đại kỹ thuật xây tường, xây cuốn có sống và xây cột trụ tường dày đặc ở mỗi đầu cột thường được trang trí bằng những hình hoa văn hình người hay hình thú. Cửa mở nhỏ và ít ánh sáng nhằm mục đích bảo vệ như một thành trì bất khả xâm phạm. Ngày nay vận dụng cách thức cột như vậy nhưng những ô cửa được xây mở lớn và nhiều hơn, nhằm thu ánh sáng và tầm nhìn rộng hơn có thể ngắm nhìn cảnh quan, không gian bên ngoài tránh bí bách, tù túng. Hệ thống cửa kính khung gỗ mặc dù kích thước nhỏ những được bố trí hợp lý và khoa học xung quanh mẫu kế nhà 300m2 mang đến không gian tự do, thoáng đãng cho ngôi nhà cho thấy việc lấy sáng, lấy gió tự nhiên là vô cùng quan trọng, kết nối không gian nội thất, ngoại thất.

Khung cửa hình vòm cùng những thanh gỗ hình nan quạt là một đặc trưng không thể thiếu trong kiến trúc cổ điển tạo nên vẻ đẹp mềm mại, tinh tế, quyến rũ cho mẫu biệt thự mà giúp nó khác biệt so với kiến trúc hiện đại. Sự nhã nhặn mềm mại đó như hòa quyện với các chi tiết điêu khắc hoặc những phù điêu, phào chỉ trang trí ngoại thất. Nếu như biệt thự hiện đại tập trung khắc tạc hình khối tạo nên sự vững chãi, mạnh mẽ, sự độc đáo về hình học thì biệt thự cổ điển tập trung vào các chi tiết tỉ mỉ, công phu với những họa tiết trang trí dân gian hoặc thiên nhiên thể hiện sự hoàn mĩ và mềm mại, dịu dàng, mỹ lệ.

Mặt tiền mẫu lâu đài sân vườn 300m2 cuốn hút được trang trí rất công phu bởi những chi tiết mềm mại, tượng trưng cao như cửa sổ hình vòm, phào chỉ, đầu thú, cột tròn, đường gờ… tất cả đều mang những đường nét uốn lượn, tỉ mỉ, có nhấn nhá, có cân bằng… tạo nên một tổng thể mang chất quyến rũ hoài cổ, mạnh mẽ kết hợp mềm mại như là một nữ hoàng biết cương nhu đầy kiêu hãnh và duyên dáng.

- Không gian sân vườn: Lâu đài sân vườn cần được xây dựng trong không gian vườn rộng lớn để tạo cảnh quan đẹp mắt phù hợp với vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy của công trình. Khuôn viên sân vườn gần gũi thiên nhiên sẽ góp phần giúp công trình lâu đài như “hổ mọc thêm cánh” tạo sự hấp dẫn hơn và tráng lệ hơn.

- Sử dụng các loại vật liệu cổ điển:

Không chỉ có thiết kế nội thất mà cả ngoại thất cũng ưu tiên sử dụng các vật liệu cổ điển cho các mẫu lâu đài sân vườn thay vì các vật liệu hiện đại thông thường. Các vật liệu cổ điển như đá, sắt, vàng, bạc, nhôm, đồng…..được ưu tiên hàng đầu.

Thiết kế cổng hàng rào chất liệu nhôm sắt được thiết kế kiểu dáng mỹ thuật tinh tế, công phu giúp cho công trình nhà thêm nổi bật, thêm sang trọng.
 

Thiết kế lâu đài sân vườn 1 tầng 300m2 với vẻ đẹp lãng mạn cổ kính Châu Âu rung động lòng người

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa từ mẫu thiết kế lâu đài sân vườn cổ điển 300m2
 

Không chỉ có những nét vẽ mềm mại, những chi tiết điêu khắc tỉ mỉ, những phào chỉ mới thể hiện sự lãng mạn tối cao mà điều đó được thể hiện cả trong màu sắc nhã nhặn, tươi tắn, mĩ miều. Các thiết kế cổ điển thường được phối màu bắt nguồn từ quyền năng của thiên nhiên thể hiện sự nhẹ nhàng nhưng đầy cao quý, đặc trưng là màu vàng, trắng kem, xám, màu be, đó là những gam màu khá tự nhiên nhưng lộng lẫy, đẳng cấp. Trong mẫu thiết kế lâu đài sân vườn đẹp, chúng ta bắt gặp ở đó sự kết hợp tuyệt hảo giữa một tầm vóc hình khối tráng lệ và màu trắng kem mỹ lệ, quyến rũ. Không bị nhàm chán và không lỗi thời, màu trắng kem thuần khiết, tinh tế luôn được yêu thích đối với các công trình Pháp cổ.

Mỗi chi tiết trang trí đều mỹ lệ và cầu kì, tinh tế như một tác phẩm điêu khắc được người nghệ sĩ đặt hết tâm tư vậy. Những đường nét mềm mại nhưng không mong manh, yếu đuối mà vô cùng mạnh mẽ, uy quyền, chính cái khí chất đó thu hút mọi tầm nhìn.

Nét đẹp cổ kính xa hoa được hòa quyện giữa vẻ thanh thoát, mềm mại của người phụ nữ và sự vững chãi của người đàn ông, điều này không một câu từ nào có thể miêu tả.

Bố trí mặt bằng nội thất cho mẫu lâu đài sân vườn 300m2 1 tầng cổ điển trên lô đất 1200m2

Phương án định hưởng mặt bằng tổng thể cho mẫu lâu đài sân vườn 1 tầng cổ điển 300m2
 

Phương án quy hoạch tổng thể định hướng cho mẫu thiết kế lâu đài sân vườn 300m2 1 tầng cổ điển
 

- Đảm bảo sự hài hòa trong tổng thể: Quy hoạch lô đất hình chữ L trên bản vẽ được tính toán kỹ càng và cẩn trọng với cách xác định hướng nhà phù hợp tuổi, mệnh của gia chủ cũng như tỷ lệ giữa công trình nhà với không gian sân vườn rồi vị trí của công trình nhà ở đâu…tất cả những vấn đề trên được thể hiện trong bản vẽ mặt bằng tổng thể vô cùng khoa học, rõ ràng và trực quan.

- Đảm bảo phong thủy:

Sở hữu lô đất hình chữ L không vuông vắn gọn gàng nhiều người nói rằng thế đất hình chữ L không may mắn, thuận lợi, nhưng trên thực tế chỉ cần biết cách bố trí thì sẽ không ảnh hưởng về mặt phong thủy. Bên cạnh đó lô đất rộng rãi diện tích khoảng 1200m2 là một lợi thế lớn để thiết kế mẫu lâu đài sân vườn 300m2 vì không gian vườn là không thể thiếu đối với một mẫu nhà vườn.
 

Bố trí mặt bằng công năng cho mẫu biệt thự lâu đài sân vườn 1 tầng 300m2
 

Bố trí mặt bằng công năng như thế nào cho mẫu biệt thự lâu đài sân vườn cổ điển 300m2 1 tầng

Mặt bằng công năng các tầng với diện tích 300m2 được tính toán rất kỹ càng với những thông số về kích thước, diện tích sao cho phù hợp với diện tích sàn cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ đảm bảo cuộc sống tiện nghi nhất có thể. Bên cạnh những thông số về công năng là cách bố trí, sắp xếp các không gian, các phòng sao cho đảm bảo cuộc sống sinh hoạt tiện lợi và tiện nghi nhất có thể, đồng thời đảm bảo tính khoa học về tỷ lệ cũng như cách lấy sáng lấy gió tự nhiên một cách hợp lý.

Mặt bằng nội thất mẫu lâu đài sân vườn gồm Phòng khách 33m2, phòng ngủ 1 18m2, phòng ngủ 2 19,7m2, phòng ngủ 3 19,7m2, , gara 23m2, phòng thờ 23m2, sân chơi 30m2, phòng bếp + ăn 26,8m2, WC 1 5,1m2, WC2 4,5m2, phòng giặt 1,5m2

Với nhu cầu của chủ đầu tư về một không gian nội thất đầy đủ, tiện nghi và sang trọng, kts không chỉ đơn giản là sắp xếp vị trí các phòng mà còn phải tính toán làm sao đạt được tỷ lệ cân bằng, hài hòa phong thủy và tối ưu nhất, hiệu quả nhất, điều đó không hề dễ dàng với một công trình cổ điển, tuy nhiên với những kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi vẫn mang lại không gian sống đẳng cấp nhất cho gia chủ trong mức đầu tư cho phép.

Là một trong những công trình biệt thự 1 tầng đẳng cấp được yêu thích nhất, mẫu lâu đài sân vườn 300m2 ở Hạ Long khiến nhiều người phải trầm trồ, xuýt xoa trước vẻ đẹp đầy kiêu hãnh của nó không kém so với nhiều công trình cao tầng. Mức đầu tư xây dựng chỉ khoảng hơn 4 tỷ đồng bao gồm hoàn thiện ngoại thất, xây dựng lâu đài bề thế, tráng lệ đã không còn là việc xa xôi mà ngay trong tầm tay.

Hotline: 0988 030 680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Thiết kế biệt thự lâu đài trắng kiểu pháp mái vòm đẹp lộng lẫy xa hoa
 • Thiết kế biệt thự lâu đài trắng kiểu pháp mái vòm đẹp lộng lẫy xa hoa

  Mẫu thiết kế biệt thự lâu đài trắng mái vòm đẹp lộng lẫy xa hoa, nằm trong bộ sưu tập những mẫu lâu đài đẹp nhất của công ty kiến trúc angcovat chúng tôi. Với cách thiết kế đòi hỏi tay nghề cao, sự công phu và tỉ mỉ. Mẫu thiết kế đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều gia chủ trong giới thượng lưu.
 • Biệt thự cổ điển BT31675
 • Biệt thự cổ điển BT31675

  Mẫu biệt thự của Mai Thanh Huyền được thiết kế theo phong cách cổ điển Versace của Ý. Với những thiết kế tinh tế, giản đơn của phong cách nội thất cổ điển châu Âu, ngôi biệt thự luôn là niềm tự hào của gia đình nữ diễn viên "Những ngọn nến trong đêm".
 • Biệt thự cổ điển 3 tầng BT41675
 • Biệt thự cổ điển 3 tầng BT41675

  Biệt thự cổ điển 3 tầng BT41675 là một trong những công trình kiến trúc tuyệt vời như thế. Mẫu biệt thự 3 tầng cổ điển này không chỉ nổi bật với sự sang trọng, lịch lãm mà còn có công năng tuyệt vời giúp các thành viên trong gia đình có cuộc sống tươi đẹp hơn.
 • Biệt thự 3 tầng BT31475
 • Biệt thự 3 tầng BT31475

  Aclassic architecture studio chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến các bạn mẫu biệt thự đẹp cổ điển 3 tầng - một thiết kế sang trọng và tinh tế làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.
 • Biệt thự 3 tầng BT41475
 • Biệt thự 3 tầng BT41475

  Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng này được xây dựng sừng sững giữa lòng phố phường hiện đại. Mang trong mình thiết kế vừa đơn giản vừa tinh tế, biệt thự 3 tầng tân cổ điển này luôn đạt được điểm cộng trong mắt khách hàng.