Thiết kế nhà mặt tiền 13m sâu 17m 1 tầng tân cổ điển chi phí 1,7 tỷ đồng BT104020

Bạn đang tìm kiếm không gian sống thật đẳng cấp, thượng lưu? Bạn đang tìm kiếm mẫu nhà thể hiện sự bề thế, tinh tế? Vậy hãy tham khảo mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m 1 tầng tân cổ điển của gia đình anh Long ở Hải Dương. Công trình được chúng tôi triển khai thực hiện trong đầu năm 2020 vừa qua. Nếu để nhận xét mẫu nhà biệt thự 1 tầng tân cổ điển này có gì đặc biệt thì có lẽ đó chính là sự hoàn hảo trong kiến trúc ngoại thất, sự hài hòa trong công năng sử dụng và đó là không gian sống vô cùng sang trọng, tiện nghi. Đây có lẽ là mong ước của rất nhiều gia đình nhất là trong thời điểm tấc đất tấc vàng như hiện nay. Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế nhà biệt thự 1 tầng mặt tiền 13m sâu 17m của chủ đầu tư đến từ Ninh Giang - Hải Dương.

Một số thông tin sơ lược vễ mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m tân cổ điển đẹp

 Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m, chúng tôi cung cấp tới bạn mô tả tóm tắt về mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng diện tích 170m2 của gia đình Anh Long ở Hải Dương. Các thông tin khái quát về mẫu nhà rất quan trọng, từ các thông số về kích thước, diện tích, số tầng, công năng sử dụng, phong cách kiến trúc, chi phí đầu tư,... để từ đó bạn có thể xem xét mẫu nhà này có phù hợp với gia đình mình hay không? Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về một vài thông tin quan trọng của mẫu nhà biệt thự đẹp này.

1: Mẫu biệt thự: BT104020
2: Số tầng: 01
3: Chủ đầu tư xây dựng: Anh Nguyễn Long
4: Địa điểm xây dựng công trình: Ninh Giang - Hải Dương
5: Mặt tiền: 13m
6: Chiều sâu: 17m
7: Kích thước ô đất: 130m2
8: Kiến trúc sư Angcovat: Kiến trúc sư Angcovat
9: Năm thi công: 2020
10: Chi phí xây dựng: Khoảng 1,7 tỷ
11: Thông số công năng, diện tích

- Diện tích: 300m2/sàn
- Thông số công năng:

 Sảnh chính 6m2; Sảnh trung tâm 18m2; phòng khách và thờ 43,5m2; phòng bếp và ăn 26m2; phòng ngủ 1: 17m2; phòng ngủ 2: 15m2; wc1 3m2; wc2 4m2

Chi phí xây nhà mặt tiền 13m diện tích 170m2 phong cách tân cổ điển ở Hải Dương

chi phí xây nhà mặt tiền 13m phong cách tân cổ điển

Chi phí xây nhà là một trong những yêu cầu tư vấn đầu tiên khi khách hàng tới các công ty thiết kế và xây dựng nhà ở. Chủ đầu tư cần nắm rõ thông tin về kinh phí làm nhà để chuẩn bị tài chính thật tốt, tránh trường hợp bị thiếu gây gián đoạn công trình. Chi phí làm nhà cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

+ Phong cách kiến trúc: đối với các mẫu nhà mang phong cách hiện đại chi phí làm nhà dao động khoảng 5,5-6 triệu/m2 xây dựng; mẫu nhà tân cổ điển chi phí khoảng 6-6,5 triệu/m2; đối với các mẫu biệt thự cổ điển chi phí khoảng từ 7 triệu đồng trở lên. Đây mới là chi phí tạm tính để hoàn thiện cơ bản ngoại thất, chưa bao gồm nội thất và cổng hàng rào sân vườn.

+ Diện tích: Đương nhiên các mẫu nhà càng rộng lớn, diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng nhiều. Các mẫu nhà lớn đòi hỏi kinh phí nhiều hơn do vật tư nguyên liệu và nhân công, thời gian thi công đều tăng lên.

+ Vị trí thực hiện: xây dựng ở thành phố có giá cao hơn các mẫu nhà ở quê, tính cả về chi phí vật tư lẫn nhân công. Thông thường các mẫu nhà phố thường thi công trong các ngõ nhỏ, phương án di chuyển nguyên vật liệu khó khăn hơn, cách triển khai thi công phức tạp hơn,...

+ Thời điểm thi công: mùa xây dựng thường bắt đầu vào khoảng mùa khô, khi không khí thời tiết ít mưa, thuận lợi cho triển khai làm nhà, khi đó các gia đình đều lựa chọn mùa thi công lý tưởng nên đẩy giá thành nhân công cũng như khan hiếm vật tư.

+ Mức độ đầu tư: với nhiều gia chủ tiết kiệm chi phí là cách tốt nhất để hoàn thiện một ngôi nhà phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính của gia đình mình. Vì thế chỉ đầu tư ở mức cơ bản trung bình, các vật tư lựa chọn ở mức độ phổ thông. Trong khi cũng có rất nhiều gia chủ muốn sở hữu ngôi nhà thật hoành tráng với trang thiết bị hiện đại, bền vững nhất nên khi đó chi phí hoàn thiện ngôi nhà sẽ tăng hơn rất nhiều. 

.....

Có lẽ còn vô vàn các yếu tố khác nhau để có được bảng dự toán chi phí xây dựng nhà mặt tiền 13m là bao nhiêu. Tuy nhiên với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi có thể đưa ra khái toán con số cơ bản để thi công mẫu nhà 1 tầng 170m2 phong cách tân cổ điển khoảng 1,7 tỷ đồng. Chi phí này chỉ ở mức cơ bản trung bình và do chủ nhà trực tiếp thi công. Các chi phí khác như đào móng, lấp cọc, ép cọc, phát sinh công,.. sẽ rơi vào khoảng 10-15% chi phí.

Tìm hiểu:Mẫu nhà 12x17 kiểu Pháp đẹp lãng mạn 

Mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m sở hữu những ưu điểm gì?

thiết kế nhà mặt tiền 13m sâu 17m đạt tỷ lệ vàng trong kiến trúc

Tìm hiểu mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m sở hữu những ưu điểm gì?

Mặt tiền ngôi nhà được ví von với bộ mặt của công trình, là nơi tập trung mọi ánh nhìn, vì thế việc tập trung thiết kế mặt tiền nhà rất quan trọng. Thông thường các mẫu nhà biệt thự 1 tầng có 1 đến 2 mặt tiền, tăng thêm khả năng sáng tạo, đất diễn cho các kiến trúc sư. Các mẫu nhà biệt thự được chúng tôi diễn họa kỹ hơn, tập trung nhiều vào phối cảnh, đường nét kiến trúc, phào chỉ, hoa văn để dựng nên công trình xứng tầm với tuyệt tác trong kiến trúc. Vậy thông thường các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp mặt tiền rộng bao nhiêu m2? Không có quy chuẩn nào cố định cho kích thước xây dựng nhà biệt thự. Tuy nhiên với các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp, để đủ công năng sử dụng cũng như đất để KTS sáng tạo thì kích thước tối thiểu khoảng 90-100m2 diện tích sử dụng, chưa kể mái vẩy ra, hiên,... Và kích thước mặt tiền khoảng 9-10m là tối thiểu. 

Vậy mẫu nhà mặt tiền 13m sở hữu những lợi thế gì? Đó chính là kích thước rộng rãi, các kiến trúc sư sẽ phân bổ tỷ lệ hợp lý để lên phương án mặt bằng cũng như các khối kiến trúc nẩy ra nẩy vào, các chi tiết phào chỉ, hoa văn cầu kỳ tinh xảo, lột tả được vẻ đẹp của mẫu nhà mang phong cách biệt thự tân cổ điển. Mặt tiền 13m sâu 17m là diện tích khá rộng rãi để lên phương án mặt bằng công năng sử dụng gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, phòng bếp ăn và khu vực vệ sinh. Chính vì vậy gia chủ sở hữu mẫu nhà 13x17m là vô cùng hợp lý và khá thoải mái để chúng tôi thực hiện các phương án ý tưởng kiến trúc, công năng mặt bằng.

Trong kiến trúc nói riêng và hội họa nói chung, tỷ lệ về kích thước đóng vai trò quan trọng. Tỷ lệ hình khối đẹp giúp ngôi nhà cân đối, hài hòa và đẹp mắt. Vì thế người kiến trúc sư phải là người cân đối được tỷ lệ, ngoài tỷ lệ về kích thước con là tỷ lệ về ánh sáng, màu sắc.Theo nhận định của các KTS mẫu nhà mặt tiền 13m đạt được tỷ lệ vàng trong thiết kế nhà ở , biệt thự đẹp.

Lựa chọn màu sắc sang trọng cho mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m ở Hải Dương

mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m mái thái sang trọng

Mẫu thiết kế nhà mặt tiền 13m mái thái có cách phối màu hài hòa, tinh tế gợi lên vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm

Ngoài hình khối thì màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng khi thiết kế nhà ở, biệt thự. Màu sắc giúp tôn vinh vẻ đẹp ngôi nhà lên rất nhiều. Có các nguyên tắc phân chia phối màu nhất định khi thiêt kế nhà. Thông thường nguyên tắc 60-30-10 là nguyên tắc phối màu đạt tỷ lệ vàng trong xây nhà. Các gam màu chính chiếm khoảng 60%, gam màu phụ khoảng 30% và 10% là gam màu để nhấn nhá, nổi bật.

Màu trắng vẫn là gam màu chủ đạo mang lại nét đẹp tinh tế và hài hòa nhất. Đây là gam màu được ứng dụng trong các phong cách từ kiến trúc hiện đại cho tới cổ điển và tân cổ điển. Mẫu nhà mặt tiền 13m cũng không nằm ngoài quy luật đó khi sử dụng gam màu trắng - gam màu trung tính để sơn toàn bộ phần tường phẳng bao quanh ngôi nhà.

Tìm hiểu: Thiết kế nhà cấp 4 150m2 đẹp hút hồn

Chiếm tỷ lệ tiếp theo trong cách phối màu đó là gam màu ghi xám của hệ mái. Màu ghi xám gợi cho chúng ta sự sang trọng, bền vững và vô cùng lịch lãm. 2 màu sắc đối lập nhau cùng tồn tại trong một bản vẽ giúp làm nổi bật nhau lên, tôn sắc đẹp lên rất nhiều.

Màu nhấn nhá trong mẫu thiết kế nhà 13m có màu nâu của hệ cửa gỗ sang trọng. Cửa gỗ được sử dụng cho cả cửa chính và cửa phụ, cửa sổ. Màu nâu gỗ luôn là gam màu cho chúng ta sự sang trọng, bền bỉ và gần gũi với tự nhiên. Ngoài ra giá trị bộ cửa bằng gỗ tự nhiên cũng cao hơn rất nhiều so với loại cửa nhôm kính hay vật liệu hiện đại khác. Cửa gỗ truyền thống đóng vai trò mang lại giá trị về sự bề thế, uy nghi.

Thiết kế mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà mặt tiền 13m sâu 17m 2 phòng ngủ

mặt bằng nhà rộng 13m sâu 17m

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà mặt tiền 13m sâu 17m có 2 phòng ngủ 1 phòng khách

Không gian bên trong ngôi nhà được phân chia gồm có: Sảnh chính 6m2; Sảnh trung tâm 18m2; phòng khách và thờ 43,5m2; phòng bếp và ăn 26m2; phòng ngủ 1: 17m2; phòng ngủ 2: 15m2; wc1 3m2; wc2 4m2

Từ sảnh chính vào là phòng khách và phòng thờ được sử dụng không gian rộng lớn hơn 43m2. Phòng ngủ được sắp xếp thông thoáng và có kích thước vừa phải. Do nhu cầu sử dụng nên chỉ thiết kế 2 phòng ngủ dành cho ông bà và 1 phòng ngủ để khi con cháu về sum họp, thăm ông bà ở quê. Cách bố trí khá thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình, đặc biệt là có người già. Phòng bếp ăn được thiết kế ở cuối nhà, sảnh trung tâm và lối đi lại khá thoải mái. Thông thường các mẫu nhà biệt thự 1 tầng 2 mặt tiền sẽ rất đẳng cấp và giúp cho các thành viên đi lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là hồ sơ thiết kế nhà mặt tiền 13m của gia đình anh Long ở Hải Dương theo kiến trúc tân cổ điển sang trọng. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0988 030 680

Có thể bạn cần biết: nhà đẹp 3 tầng tân cổ điển

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại