5 loại cây không nền trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo

Sở hữu một mẫu biệt thự đẹp hay đơn giản là một mẫu nhà đẹp giường như là mong muốn của tất cả mọi người. Nhiều gia đình có sở thích trang hoàng nhà cửa bằng bồn hoa, chậu cây cảnh nhằm mang lại không gian sống đẹp mắt cũng như giúp điều hòa không khí trong ngôi nhà ở tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người khi chọn loại cây cảnh chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài mà ít xem xét kĩ lưỡng tới sự phù hợp phong thủy của loại cây đó đối với ngôi nhà. Có khoảng 5 loại cây không nên trồng trong nhà do không hợp phong thủy hay tính độc hại của nó.. Hãy tránh xa 5 loại cây này nếu bạn không muốn gặp những điều xui xẻo.

1.       Cây liễu, loại cây không nên trồng trong nhà

Vốn từ trước đến nay, liễu là loại cây chỉ được trồng ở ven bờ hồ các công trình công cộng chứ ít được trồng trong nhà. Đầu tiên là ở cái tên của nó “liễu” khi đọc gần giống giọng của từ “lưu” có nghĩa là đổ đi, chảy đi. Nên người ta quan niệm, trong các loại cây không nên trồng trong nhà thì có cây liễu.

Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm, còn về phong thủy khoa học, liễu là loại cây dáng mềm, ủ rủ, mang không khĩ buồn thương, tang tóc cho ngôi nhà. Ngôi nhà có cây liễu trước cửa nhìn trông ẻo lả, mệt mỏi, khiến cả gia đình không có tinh thần làm việc. Chính vì dáng vẻ trên mà nó được coi là loài cây mang âm khí nặng, dễ u tà, mang ma quỷ đến nhà.

5 loại cây không nên trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo

Người ta cũng tránh trồng các loại cây không kết hạt như cây liễu trong nhà. Bởi ít nhiều, nó ảnh hưởng tới vượng khí, sinh ra khí u tịch, như một vận chấn yểm về đường con cái cho các cặp vợ chồng.

Hiện nay, nhiều gia chủ khi xây nhà theo kiểu nhà đẹp 1 tầng, 2 tầng với thiết kế hồ nước điều hòa thường thích trồng liễu trong vườn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên trồng một loại cây khác để không gặp vận xui.

2.       Cây xương rồng là một trong những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà

Xương rồng là loại cây được khá nhiều người yêu thích bởi tính dễ trồng, dễ chăm sóc của nó. Thường nhiều người hay trồng xương rồng trong các chậu nhỏ rồi đặt trên bàn làm việc hay bậu cửa sổ để làm không gian các thiết kế nhà ở đẹp hơn. Tuy nhiên, trong danh sách 5 loại cây xui xẻo trong vườn nhà, rất tiếc lại có tên xương rồng.

5 loại cây không nên trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo

Loài cây này với sức sống mãnh liệt nên thường được trồng ở những nơi cằn cỗi. Đây cũng được xem là loài cây thể hiện cho sự bị bỏ rơi, phải tự lực nhọc nhằn vươn lên sống sót. Chính vì thế, loài cây này được xem như biểu tượng của sự xui xẻo, chỉ sống ở những nơi khổ cực, cằn cỗi, ít màu mỡ mới có thể đẹp được. Do đo, nếu bạn không muốn tài lộc gia đình “đội nón” lũ lượt ra đi thì hãy bỏ ngay những chậu cây xương rồng trong nhà. Chỉ tròng xương rồng khi gia đình mới có đám ma, đám cháy để xua đuổi tà khí.

3.       Cây bách kiêng trồng cho nơi người sống ở

Không phải tự nhiên mà cây bách hay được trồng ở phần mộ của những người đã chết. Loài cây này được coi là loài cây mang tới sự an yên, mát mẻ cho người chết. Nó là loại cây rất hợp với người đã khuất, nhưng với người sống, loài cây này được xét là 5 loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo.

5 loại cây không nên trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo

4.       Cây dâu là một trong 5 loại cây không nên trồng trước nhà

Người xưa thường trồng cây dâu trước các mẫu nhà ở cấp 4 hay trong vườn nhà để trừ tà ma.Người ta cũng hay dùng cành dâu, đặt đầu giường để làm “hèm” cho trẻ sơ sinh không quấy khóc lúc đêm. Trong tiếng Hán, từ dâu được đọc là “tang”, đồng âm với “tang ma” nên nhiều dân tộc thường treo cành dâu trước nhà để biểu thị gia đình đang có người chết.

5 loại cây không nên trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo

 Loại cây này vốn không hề xấu và cũng không hẳn không được trồng trong nhà. Nó chỉ kiêng kị trồng trước cổng nhà do khi cây dâu đặt trước nhà, nó xua đuổi tà ma những đồng thời cũng xua đuổi hết những thứ chuyển động vượng khí xung quanh. Điều này sẽ khiến cho nhà ở kém thịnh vượng, ít may mắn. Vì thế, trong 5 loại cây không nên trồng trong nhà cũng có cây dâu.

5.       Loại cây thứ 5 không nên trồng trong vườn nhà chính là cây đa

Cây đa chính là loài cây được trồng nhiều ở đình, chùa hay cổng làng do có tuổi thọ lâu, cho bóng mát lớn. Người ta kiêng không trồng đa trong nhà do cây đa thường phát triển lớn, dễ và gốc to, thô đâm trồi lên mặt đất một khoảng rộng, khiến đất đai trong gia đình lồi lõm, thậm chí còn ảnh hưởng tới các công trình nhà ở. Vì thế, một trong 5 loại cây không nên trông trong nhà cũng có cây đa.

5 loại cây không nên trồng trong nhà nếu không muốn gặp xui xẻo

Bên cạnh đó, đa được xem là loài cây trú ngụ của các linh hồn do lá to giầy  và nhiều hang hốc, hồn ma hay ẩn nấu trong đó. Chưa có minh chứng khoa học nào về các hồn ma, tuy nhiên, có khá nhiều câu chuyện kì dị về những người gặp vận xui sau khi làm ảnh hưởng tới các cây đa. Do đó, phong thủy nhà ở cũng xét loại cây này là loại không nên trồng trong các mẫu thiết kế biệt thự, nhà ở nếu không muốn xui xẻo.

5 loại cây xui xẻo không trồng trong vườn nhà đã được lộ diện. Hy vọng, với bài viết này, quý vị sẽ có cái nhìn tổng quan hơn để bài trí cây cảnh, sân vườn nhà ở hợp lý.

Quý vị có thể tham khảo thêm: Cách bố trí cổng nhà theo phong thủy để gặp nhiều may mắn

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ SĐT: 0988 030 680

[Tổng hợp bởi: Thietkebietthucodien.vn]

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại