Cách trang trí mặt tiền nhà 3 gian vừa đẹp lại đơn giản

Nhu cầu về làm đẹp trong kiến trúc ngày càng tăng lên, nếu các biệt thự hiện đại mọc lên với sự tươi mới trẻ trung kèm theo đó là nét đẹp của thời hiện đại thì đâu đó vẫn tồn tại các công trình truyền thống đặc trưng của kiến trúc cổ Việt như nhà 3 gian truyền thống, thậm trí là 5 gian hay 7 gian đang cho thấy sự hội nhập của bằng thông qua các bằng chứng về việc thiết kế có sự hiện đại trong kiến trúc truyền thống. Và điển hình cho chủ đề này chúng là trang trí mặt tiền nhà 3 gian sao cho thật đẹp nhất, hài hòa nhất mà vẫn không làm mất đi giá trị cốt lõi của những ngôi nhà truyền thống này. Việc trang trí mặt tiền cũng giống như việc chúng ta sửa soạn tân trang lại cho bạn thân mỗi khi đi ra ngoài gặp gỡ với bạn bè hay là đối tác, sự chỉn chu đó là phép lịch sự cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện chúng ta, và chúng tôi ví mặt tiền của một ngôi nhà giống như ngoại hình của một con người vậy. Qua đó các bạn có thể hiểu được mức độ quan trọng của việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian như thế nào, và bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn là làm thế nào biết được lợi ích từ việc trang trí mặt tiền cũng như biết được quy thực hiện việc đó như thế nào. Cụ thể ở ngay dưới bài viết này các bạn cùng theo dõi nhé.

Ưu điểm của việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Ở trong bất kí lĩnh vực nào đi chăng nữa thì yếu tố thẩm mĩ luôn nắm một trọng số đáng kể và có tầm ảnh hưởng nhất định. Hay trong lĩnh vực làm đẹp giá trị thẩm mĩ được đánh giá song song với giá trị sử dụng, giá trị cốt lõi của nó. Và vấn đề này trong kiến trúc cũng vậy, vẻ đẹp của một công trình đi đôi với chất lượng về mặt kĩ thuật. Ai cũng biết việc xây nhà là việc hệ trọng, là việc lớn, và khi con cái xây dựng cho ông bà cha mẹ chúng ta những ngôi nhà dù to hay nhỏ thì đó cũng là cách mà chúng ta thể hiện sự biết ơn sâu sắc đến những thế hệ đi trước. Một trong những công trình thể hiện tính nhân văn sâu sắc và mang tính truyền thống cao của con dân Việt Nam là những căn nhà gỗ 3 gian, nhà 5 gian và có cả nhà 7 gian.

Các mẫu nhà ngang 1 tầng hay cụ thể là các mẫu nhà 3 gian với cấu tạo đơn giản gồm có 3 gian được chia thành các bộ phận như ở giữa là gian chính, hai bên là hai gian có không gian gần như là giống nhau. Thông thường gian chính thiết kế làm phòng khách, được trang trí sang trọng, tiện nghi. Hai gian phụ hai bên sử dụng cho việc nghỉ ngơi, có thể là phòng ngủ đặt giường hoặc phản. Việc sử dụng trong không gian nội thất của mẫu nhà 3 gian này rất dễ dàng, hệ thống giao thông lưu thông mật thiết với nhau.

Phối cảnh ngoại thất trong việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian đẹp

Phối cảnh ngoại thất trong việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian đẹp

Về ngoại thất của các mẫu nhà 3 gian truyền thống, đặc biệt là bằng gỗ tất cả các chi tiết được trạm trổ một cách tỉ mỉ và độc đáo nhất không bao giờ lỗi thời. Vật liệu bằng gỗ còn thể hiện được tính bền vững, cũng như không có loại vật liệu nào khác có thể mô tả được các ý đồ trong thiết kế mà các kiến trúc sư muốn thổi hồn vào công trình. Nét đẹp truyền thống ấy còn lấy sự tự nhiên làm gốc, chính vì thế khi trang trí mặt tiền nhà 3 gian ưu tiên sử dụng các đường nét chân thực xuất phát từ cuộc sống sinh hoạt đời thường, nhẹ nhàng đi vào lòng người và rất gần gũi thân thuộc với chúng ta. Cũng nhờ vào sự tự nhiên ấy mà các mẫu nhà 3 gian luôn luôn khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trong kiến trúc xây dựng.

Các bước trang trí mặt tiền nhà 3 gian dễ thực hiện

Bước 1: xác định chi phí trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Kê khai chi phí trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Kê khai chi phí trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Để có thể hoàn thiện và trang trí mặt tiền nhà 3 gian được diễn ra một cách trơn tru nhất thì việc xác định ngân sách đầu tư cho việc trang trí là bao nhiêu. Ở trong bước này, gia chủ phải nắm được số tiền còn lại sau khi xây dựng xong nhà 3 gian là bao nhiêu, rồi sau đó cân đối nguồn tài chính để đưa ra các quyết định ở bước tiếp theo. Và bước này cũng là bước đầu tiền, bước tiền đề làm nền tảng phát triển các bước ở phía sau. Lấy ví dụ đơn giản việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian có chi phí rơi vào khoảng 50- 100 triệu đồng, đây là số tiền không quá lớn so với tổng giá trị của cả ngôi nhà, nhưng để đầu tư cho việc trang trí thì nó cũng không phải là nhỏ. Nhiều khi sự trang trí đó có thể bị gọi là phung phí tiền bạc của gia đình. Nên sao kê các khoản cần đầu tư cho việc trang trí chi tiết hơn để tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa nhất. Khi làm chủ tài chính thì mọi việc sẽ diễn ra đơn giản hơn, sự chủ động giúp cho gia chủ có thể đầu tư trang trí mặt tiền nhà 3 gian vừa đẹp, vừa đảm bảo chất lượng.

Bước 2: xác định được phong cách để thiết kế trang trí mặt tiền nhà 3 gian phù hợp nhất

Phong cách kiến trúc để trang trí mặt tiền nhà 3 gian thêm đẹp

Phong cách kiến trúc để trang trí mặt tiền nhà 3 gian thêm đẹp

Mặc dù các mẫu nhà 3 gian thiên về sự truyền thống nhiều hơn, nhưng hiện nay trong kiến trúc nó đã và đang được thiết kế kết hợp sáng tạo. Trong ngôi nhà vẫn có sự truyền thống đặc trưng còn về mặt trang trí để tăng tính thẩm mĩ thì linh hoạt hơn, nó không bị bó buộc bởi một phong cách kiến trúc nào cả. Việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian cũng vậy, gia chủ có thể thoải mái lựa chọn các phương án, phong cách kiến trúc bất kì miễn là cảm thấy thích và phù hợp với mức đầu tư. Có thể kể đến một số phong cách sử dụng được cho việc trang trí mặt tiền là sự hiện đại bằng cách sử dụng các vật liệu hiện đại, sắc màu tươi mới. Kế tiếp là kiến trúc cổ điển cũng là một lựa chọn rất phù hợp, nó có điểm chung với các mẫu nhà 3 gian chính là sự cổ kính, gần gũi, mang nét đẹp truyền thống khó cưỡng lại được. Hơn thế nữa phong cách cổ điển còn thể thiện được sự bề thế, sang trọng của gia đình.

Bước 3: chọn màu sắc chủ đạo để trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian mục đích chính vẫn là làm đẹp cho ngôi nhà, nhất là phần mặt tiền nó giống như đại diện cho cả gia đình vậy. Mặt tiền cũng là nơi dễ dàng phô ra được tất cả những gì tốt đẹp nhất của căn biệt thự. Trong những yếu tố thành bại khi trang trí mặt tiền nhà 3 gian là việc chọn được màu sắc phù hợp. Về tổng thể ngôi nhà 3 gian sẽ sử màu gỗ nguyên bản có hơi hướng đỏ gạch và nâu trầm, còn việc trang trí sử dụng chất liệu đá thì cũng nên sử dụng đá tự nhiên có màu sáng để làm nổi bật được chi tiết trang trí. Không nên lựa chọn các màu có sự tương đồng quá lớn vì quá giống nhau nên không thể làm nổi bật được các chỉ tiết nhỏ. Và màu sắc cũng liên quan đến vấn đề phong thủy khá lớn, khi lựa chọn màu cũng nên xem có hợp với mệnh của gia chủ hay không, nếu hợp thì hãy sử dụng vì nó sẽ mang lại may mắn về tài lộc cũng như sức khỏe cho cả gia đình.

Bước 4: Hoàn thiện việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Cuối cùng là thực hiện kiểm tra tất cả các chi tiết trang trí xem còn sai sót gì không, nếu thấy có vấn đề cần phải giải quyết ngay, tránh ảnh hưởng xấu đến chất lượng cũng như vẻ đẹp của mặt tiền nhà 3 gian. Ở bước cuối cùng này tưởng trừng như không quan trọng lắm nhưng chính nhờ vào bước này mà các mối nguy hại về sau sẽ được giải quyết vì được phát hiện sớm. Đừng thấy xong rồi mà bỏ qua, nhiều khi cũng chính vì sự sơ suất này mà nhiều công trình không những không đẹp mà còn phải tốn thêm chi phí chỉnh sửa sau thời gian ngắn sử dụng.

Lưu ý khi thực hiện trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Tạo điểm khác biệt trong việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian bằng cách sáng tạo từ phong cách kiến trúc hoặc sử dụng các kĩ xảo để làm sao có sự khác biệt về hình dáng về kiến trúc, như vậy sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người nhiều hơn. Hiện nay nhiều mẫu nhà 3 gian sử dụng các tấm đá được trạm trổ họa tiết hoa văn khác nhau để trang trí mặt tiền. Hay hòn non bộ cũng được sử dụng khá là nhiều, bởi đá cũng rất là tự nhiên và có sự gần gũi, có thể kết hợp với kiến trúc của nhà truyền thống trở nên độc đáo hơn, tươi mới hơn.

Trang trí mặt tiền nhà 3 gian với không gian xanh mát của vùng quê

Trang trí mặt tiền nhà 3 gian với không gian xanh mát của vùng quê

Không gian xung quanh hòa hợp với kiến trúc tránh tình trạng mặt tiền không có không gian xanh. Trong bất kì công trình nhà ở nào đi chăng nữa thì không gian xanh không thể không có được. Cây xanh giúp điều hòa không khí, tạo ra một bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe.

Lựa chọn đơn vị thi công trang trí mặt tiền nhà 3 gian giàu kinh nghiệm có trách nhiệm.

Sử dụng vật liệu thi công phù hợp với mức đầu tư, giảm thiểu chi phí phát sinh.

Chợn thời điểm thi công hợp lí trong năm, tránh thực hiện vào mùa mưa vì nó cản trở quá trình thi công và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tham khảo một số mẫu trang trí mặt tiền nhà 3 gian đẹp

Trồng cây có sự gần gũi cho việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian thêm đẹp

Trồng cây có sự gần gũi cho việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian thêm đẹp

Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 gian ở nông thôn được trang trí bởi các vật dụng quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam  là chum có nắp đậy, hai bên là cột vừa để nâng đỡ cho mái thái vừa tạo sự vững chắc cho mặt tiền của ngôi nhà, đồng thời như là vật trang trí mà kiến trúc thiết kế. Hệ thống mái ngói cũng là một biểu trưng cho các mẫu nhà 3 gian truyền thống, ngói được lợp một cách thủ công, nhưng vẫn đảm bảo được vấn đề bị giột hoặc hở ngói. Mái ngói có màu đỏ gạch, màu mái đặc biệt rất hợp với màu của gỗ, bất kì loại gỗ nào khi được thiết kế chung với mái ngói truyền thống đều mang lại cho người nhìn sự dễ chịu và thu hút ánh nhìn từ tất cả mọi người. Về mặt tiền dù không được trang trí quá nhiều đồ đắt tiền nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ của cả công trình.

Trang trí mặt tiền nhà 3 gian 2 tầng rộng rãi

Trang trí mặt tiền nhà 3 gian 2 tầng rộng rãi

Như đã nói ở trước tính truyền thống cũng không còn quá khắt khe về mặt kiến trúc nữa, mà bây giờ kết hợp với nhu cầu của ngưởi sử dụng kiến trúc sư sáng tạo, thiết kế lên các mẫu nhà có tính ưu việt hơn về mặt công năng sử dụng. Trong ngôi nhà 3 gian này được thiết kế làm 2 tầng, diện tích sử dụng trong không gian này sẽ rộng hơn cụ thể là tăng gấp đôi. Về kết cấu cũng sẽ không có quá nhiều sự thay đổi, nhưng mặt tiền của mẫu nhà 3 gian sẽ rộng hơn, thoáng đãng hơn, việc trang trí cũng sẽ nhiều phương án để lựa chọn hơn.

Sự đơn giản trong cách trang trí mặt tiền nhà 3 gian truyền thống

Sự đơn giản trong cách trang trí mặt tiền nhà 3 gian truyền thống

Trang trí mặt tiền nhà 3 gian sử dụng các chậu cảnh nhỏ đặt ở sân trước, có thể là cây gia chủ thích hoặc sử dụng cây phong thủy đều được. Một chiếc lồng đèn ở sảnh chính cũng là điểm nhấn có thể tham khảo để trang trí cho mặt tiền nhà của bạn.

Hình ảnh đại diện cho mẫu nhà 3 gian cổ điển thời xa xưa

Hình ảnh đại diện cho mẫu nhà 3 gian cổ điển thời xa xưa

Tính hiện đại trong việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Tính hiện đại trong việc trang trí mặt tiền nhà 3 gian

Trên đây là một số mẫu trang trí mặt tiền nhà 3 gian có thể tham khảo và áp dụng vào trong thực tế được, các phương án trang trí này cũng khá là đơn giản vì thế mà chi phí đầu tư không cần quá lớn, nhưng vẫn đáp ứng được giá trị thẩm mĩ mà bạn đang cần có trong công trình. Khi trang trí cho mặt tiền nhà cũng không nên sử dụng quá nhiều vật trang trí, nó sẽ làm giảm đi không gian và diện tích sử dụng ở mặt tiền. Thay vào đó biết cách bố trí hợp lí, vừa tiết kiệm lại giải quyết được vấn đề, không phải cứ cầu kì và nhiều là mới đẹp. Vì thế hãy cân nhắc và đầu tư cho hợp lí để sao cho ngôi nhà vừa kiên cố vừa đẹp vừa có cả tình thương yêu ở đó. Bên cạnh đó có thể tham khảo thêm: thiet ke nha 1 tang ngang 7m

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Mãn nhãn với các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp mê ly
  • Mãn nhãn với các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp mê ly

    Các mẫu nhà 1 tầng rưỡi luôn luôn đem lại sự hiện đại tiện nghi, sự sang trọng được thể hiện qua vẻ đẹp ngoại thất. Ngôi nhà đưa đến cho người sử dụng nhiều giá trị như thẩm mĩ và giá trị cốt lõi.