Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Rất nhiều những mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ đặc biệt là những gia chủ ở nông thôn hiện nay, điều ấn tượng đặc biệt đối với những ngôi nhà này chính là thiết kế kiến trúc đẹp mắt, sự gần gũi với thiên nhiên xung quanh, sân vườn , tiểu cảnh rộng cũng là những điểm rất thu hút. Dưới đây là tổng hợp rất nhiều những mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp được rất nhiều gia chủ lựa chọn và xây dựng cho gia đình mình. Còn bạn thì sao?

Tổng quan kiến trúc biệt thự vườn thể hiện trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp.

Chắc hẳn bạn cũng đã biết, những ngôi nhà cấp 4 hiện đại hay những mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn thông thường được xây dựng trên những mảnh đất rộng lớn, 4 mặt tiếp giáp với thiên nhiên, ,.. xung quanh là sân vườn, cây cối, tiểu cảnh,...Tất cả những yếu tố đó làm nên sự thân thiện, hài hoà với không gian thiên nhiên xung quanh cũng như tạo được cho những ngôi nhà biệt thự vườn sự gần gũi, thoải mái với cuộc sống của gia đình bạn. Chính do đặc điểm rộng lớn về mặt không gian sống, diện tích đất bao gồm cả diện tích đất thực tế xây dựng và cảnh quan sân vườn xung quanh mà những mẫu thiết kế nhà cấp 4 này thường được các gia chủ ở nông thôn xây dựng, hoặc một số gia chủ ở thành thị , sở hữu những mảnh đất ở quê , muốn xây dựng để nghĩ dưỡng tuổi già , hay xây dựng cho ông bà, cha mẹ ở nông thôn... điều đó đã tạo nên cho bộ mặt kiến trúc nông thôn Việt Nam những diện mạo mới mẻ . Tuy vẫn giữ nguyên được những nét đẹp truyền thống của những ngôi nhà cấp 4 xưa nhưng tính thẩm mĩ, hiện đại cũng như tuổi thọ của từng công trình cao rõ ràng. Cùng chúng tôi ngắm nhìn những hình ảnh ngoại thất ngôi nhà cấp 4 đẹp dưới đây và những mẫu nhà đẹp lung linh khác tại: Thiết kế nhà cấp 4

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 1

Phối cảnh 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn( nhà anh Thắng- Hưng yên)

Chiều cao thông thường của những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn.

Chiều cao nhà là khoảng cách từ nền tầng 1 hoặc nền đất xung quanh đến đỉnh cao nhất của ngôi nhà( thường được tính là phần mái.Còn chiều cao tầng là khoảng các giữa 2 sàn nhà được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng trên kế tiếp. 

Với những ngôi nhà cấp 4 nói riêng và những mẫu thiết kế nhà biệt thự nói chung, chiều cao nhà thấp sẽ tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi theo như quan điểm của khá nhiều người. Tuy nhiên với rất nhiều người còn lại lại cho rằng nếu như chiều cao tầng, hay chiều cao nhà thấp sẽ tạo ra cảm giác nặng nề, bị đè nén. Do đó, chiều cao nhà lớn có thể tạo cảm giác thoáng đãng, sang trọng, tôn nghiêm nhưng trong nhiều trường hợp lại mang đến cảm giác của sự trống trải, lạnh lẽo... 

Với những ngôi nhà cấp 4 thông thường hiện nay chiều cao từ sàn đến mái nhà thường được các gia chủ yêu cầu thiết kế từ 3.7m đến 3.9m. Một số trường hợp còn được yêu cầu với chiều cao hơn , theo quan niệm " Nhà cao, cửa rộng" truyền thống của người Việt. Việc lựa chọn chiều cao nhà cũng góp phần thể hiện được sự sang trọng, bề thế cho những ngôi nhà cấp 4 hiện đại. Bạn cũng có thể xem các mẫu nhà cấp 4 đẹp khác để hiểu hơn về những thiết kế này.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 2

Hình ảnh 2: Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp( nhà chị Lan- Nam Định)

Hình dạng những mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn đa dạng và hiện đại.

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp với hình dạng được xây dựng khác nhau phù hợp với nhu cầu thực tế của gia chủ hiện nay. Hình dạng ngôi nhà như thế nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của mỗi gia chủ, có chủ đầu tư rất thích những mẫu nhà hình chữ L như chị Lan ở Vụ Bản - Nam Định nêu trên. Chi tiết ngôi nhà mời bạn tham khảo tại: Nhà 1 tầng hình chữ L, hay mẫu Nhà cấp 4 100m2 của anh Hùng ở Thái Bình... Hình dạng chữ L của ngôi nhà khiến cho công trình nhà biệt thự vườn 1 tầng trở nên sang trọng , hơn nữa lại tận dụng được khoảng trống hình chữ L phía trước để làm sân vườn hoặc tận dụng làm bàn trà, chỗ để xe, sân chơi rộng rãi cho các thành viên trong gia đình. Quả thực là rất ấn tượng và phù hợp với thực tế xây dựng ở nông thôn Việt Nam.

Ngoài hình dạng chữ L khác biệt thì những ngôi nhà hình vuông, chữ nhật thì luôn nhận được sự ưu ái của các gia chủ . Những ý tưởng thiết kế kiến trúc đơn giản, hay bề thế thì những ngôi nhà biệt thự 1 tầng vuông vắn như thế này là một trong những lựa chọn phù hợp với chủ đầu tư ở nông thôn Việt Nam. Khối kiến trúc nhà hình vuông, hay hình chữ nhật cho phép việc bố cục công năng sử dụng dễ dàng, không gian giao thông tiện lợi và thoải mái trong ngôi nhà cũng là điểm ưu việt của những ngôi nhà với hình dạng như thế này.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 3

Hình ảnh 3: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn

Nhà anh Toản ở Quảng Bình cũng là 1 ví dụ điển hình cho những ngôi nhà cấp 4 đẹp với hình dạng vuông vắn, bề thế , kích thước ngôi nhà là 10x12m bao gồm cả diện tích mái đua ra ngoài, sảnh, hiên nhà... Một số công trình khác cũng có diện tích sử dụng từ 100- 150m2 với hình dạng vuông vắn sang trọng , bố cục công năng sử dụng hợp lý cho bạn có được không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất mà bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 4

Hình ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp với thiết kế mái thái làm tiêu chuẩn.

Mái thái trong những công trinh nhà biệt thự vườn 1 tầng được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, điều này cũng dễ hiểu bởi vẻ đẹp sang trọng , tính đăng đối trong thiết kế kiến trúc mà những công trình nhà đẹp này mang đến, ngoài ra không thể phủ nhận được những thiết kế nhà mái ngói thái, giật cấp mái ấn tượng luôn tạo cho con người cảm giác của sự ấm cúng, gần gũi và đặc biệt mang hơi thở truyền thống của kiến trúc Việt. Chính vì thế, những công trình nhà biệt thự mái thái luôn tạo được dấu ấn cũng như cảm tình sâu sắc của những gia chủ hiện nay. Thiết kế mái thái giúp thể hiện được vẻ đẹp kiến trúc ngoại thất cho ngôi nhà 1 tầng, sự bề thế sang trọng cũng được thể hiện rất rõ trong những công trình nhà đẹp này. Chi tiết kết cấu, vật liệu... cũng như phân loại mái nhà ở chi tiết bạn có thể tham khảo kĩ trong bài viết dưới đây: Các loại mái nhà ở Việt Nam

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 5

Hình ảnh 5: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đep

Một số công trình do yêu cầu của chủ đầu tư có phần chân đế được design cao , điều này cũng tạo nên sự rộng lớn, bề thế cho toàn bộ công trình nhà đẹp, cao ráo và hiện đại hơn so với những mẫu thiết kế nhà biệt thự thông thường.

Yếu tố màu sắc ngoại thất trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp cũng được đánh giá cao

Thông thường những ngôi nhà cấp 4 với thiết kế với những gam màu chủ đạo như màu vàng, màu ghi, một só công trình phối hợp màu sắc khá ăn ý khi thiết kế kiến trúc mái nhà thống nhất với màu sơn tường ngoại thất. Mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 dưới đây là một trong những thiết kế nhà đẹp như thế. Không thể phủ nhận được yếu tố màu sắc trong những thiết kế nhà biệt thự vườn hiện nay, màu sắc không chỉ giúp cho công trình trở nên hoàn hảo, ấn tượng mà còn là điểm nhấn thu hút sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn so với những ngôi nhà bên cạnh.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 6

Hình ảnh 6: Những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn

Ngôi nhà được xây dựng cho ông Tiệp ở Hà Nam , như bạn cũng thấy, màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà là gam màu xanh nước biển cho ngoại thất đặc biệt phần mái giật cấp ấn tượng cũng được lựa chọn màu xanh này, Có lẽ chính vì thế mà toàn bộ công trình trở nên thu hút, dịu mát và phù hợp với tính thẩm mĩ chung của toàn bộ công trình. Đặc biệt, trong quá trình thiết kế, đội ngũ kiến trúc sư ngoài những yếu tố về mặt kĩ thuật, kiến trúc, thẩm mĩ.. thì cũng khá lưu ý đến vấn đề khoa học phong thuỷ cho gia chủ, màu sắc kiến trúc ngoại thất cũng không phải là một ngoại lệ. Chính vì thế, bạn có thể tham khảo chi tiết màu sắc trong phong thuỷ tại bài viết: Phong thuỷ màu sơn nhà ở  để tìm hiểu kĩ hơn về màu sắc ngoại thất hợp với mệnh, tuổi của mình .

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 7

Hình ảnh 6: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn với đa dạng phong cách kiến trúc.

Không thể phủ nhận được đặc trưng này ngày càng nhận rõ ở hầu hết nông thôn Việt Nam, Những công trình nhà biệt thự 1 tầng đa phong cách, từ truyền thống, mái ngói , đến những ngôi nhà hiện đại, hay một chút cách tân phong cách cổ điển... ngày càng xuất hiện nhiều trên thực tế. Điều này cũng thực sự dễ hiểu bởi sở thích của mối chủ đầu tư là khác biệt dô đó những ngôi nhà với phong cách khác nhau cũng phần nào phản ánh được bộ mặt kiến trúc cũng như cá tính của người chủ gia đình. Rất nhiều gia chủ sau khi thực hiện những công trình kiến trúc do chúng tôi thực hiện đều rất hài lòng và tin tưởng, tôn trọng thiết kế thì thực tế xây dựng của những công trình ấy so với bản vẽ là hoàn toàn đúng và chính xác.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 8

Hình ảnh 7: Mẫu thiết kế nhà có gác lửng

Một vài công trình nhà ở được cách tân hiện đại với thiết kế gác lửng sang trọng . Trên thực tế nếu thiết kế nhà 1 tầng 1 lửng thì cũng chẳng khác biệt so với thiết kế nhà 2 tầng là bao. Tuy nhiên, việc thiết kế nhà gác lửng lại cho gia chủ có được cảm giác về sự hài lòng, cũng như tính gần gũi, phù hợp với công năng sử dụng của gia đình mình hơn.

Không gian kiến trúc của những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn gần gũi .

Một trong những không gian phụ trợ dễ dàng thấy được trong những ngôi nhà cấp 4 cả truyền thống, hiện đại đó chính là sự kết hợp với nhà thờ tổ tiên, nhà thờ họ,... một nét kiến trúc, văn hoá linh thiêng, truyền thống trong đời sống tâm linh, tình cảm của người Việt Nam từ xưa đến nay.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 9

Hình ảnh 8" Những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở nêu trên là một trong những ví dụ điển hình về đặc trưng này của những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn. Không gian thờ cúng thiêng liêng, tách biệt nhưng vẫn hài hoà trong tổng thể kiến trúc với nhà ở là những điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi muốn đem đến cho khách hàng. Nhất là những gia chủ làm trưởng họ, hay chịu trách nhiệm thờ cúng tổ tiên thì việc lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cấp 4 truyền thống như trên quả là một điều tuyệt vời cho bạn cũng như dòng họ của gia đình mình.

Ngoài những mẫu nhà nêu trên, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm những mẫu nhà tương tự tại: Mẫu biệt thự đẹp

Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở mời bạn gửi theo mẫu bên dưới hoặc liên hệ SĐT:

Hotline: 0988 030 680

Trân trọng!

Nguồn: http://thietkebietthucodien.vn/Nhung-mau-thiet-ke-nha-cap-4-nong-thon-dep-5355-c.aspx

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Mãn nhãn với các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp mê ly
  • Mãn nhãn với các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp mê ly

    Các mẫu nhà 1 tầng rưỡi luôn luôn đem lại sự hiện đại tiện nghi, sự sang trọng được thể hiện qua vẻ đẹp ngoại thất. Ngôi nhà đưa đến cho người sử dụng nhiều giá trị như thẩm mĩ và giá trị cốt lõi.