Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đẹp, sang trọng

Bạn nên lựa chọn thiết kế cho mình một mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ ngay, bởi vì nó mang cho mình những sự khác biệt mà không có ở các mẫu biệt thự 1 tầng, hay 2, 3 tầng. Hình khối kiến trúc bên ngoài như có vẻ không thay đổi gì nhiều nhưng toàn bộ không gian bên trong bạn sẽ phải ngạc nhiên khi được sở hữu nhà có gác lửng. Với lối kiến trúc sáng tạo gác lửng của ngôi nhà mà không gian ở đây như một căn nhà hai tầng được thu nhỏ trong ngôi nhà vườn 1 tầng này. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn nữa về mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ này nhé.

Lí do tại sao khách hàng lại yêu thích mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Lợi ích về diện tích sử dụng cho nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ khi trong thiết kế và ý tưởng thì vẫn là theo cấu trúc nhà 1 tầng. Theo lí thuyết thì nhà vườn 1 tầng diện tích sử dụng khá rộng, nhưng với chi phí không thấp thì không thể thiết kế công năng thực sự rộng rãi. Khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ thì việc kết hợp gác lửng cho nhà cấp 4 vừa tăng được diện tích sử dụng và có nhiều không gian để thiết kế hơn nữa.

Hình ảnh diện tích để xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ và tiết kiệm được diện tích xây dựng

Hình ảnh diện tích để xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ và tiết kiệm được diện tích xây dựng

Chi phí đầu tư cho nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ thấp hơn so với nhà 2 tầng. Vì kết cấu của ngôi nhà hoàn toàn khác với kết cấu nhà 2 tầng và đây là sự kết hợp trong nhà 1 tầng vì chiều cao của nhà vẫn không thay đổi. Từ đó chi phí tăng thêm cũng không đáng kể nhưng lại đem lại không gian sống như một ngôi nhà 2 tầng vậy. Sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không đủ chi phí để xây nhà 2 tầng thì nhà cấp 4 có gác lửng sẽ là phương án tốt nhất.

Tiết kiệm chi phí xây nhà khi lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Tiết kiệm chi phí xây nhà khi lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Đối với những mẫu thiết kế nhà cấp 4 190m2 có gác lửng 3 phòng ngủ hình khối kiến trúc độc đáo, đa dạng, bắt mắt những căn nhà cấp 4 bình thường. Xét về kiểu kiến trúc của nhà có gác lửng thì nó chính là ngôi nhà hai tầng trong một ngôi nhà một tầng, phần gác lửng được thiết kế như tầng 2 của một ngôi nhà. Hình khối ngôi nhà về bên ngoài sẽ không có gì thay đổi nhiều và sẽ được thiết kế theo phong cách kiến trúc mà kiến trúc sư đã lên phương án ngay từ đầu. Và vấn đề là kiến trúc bên trong ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ hoàn toàn mới lạ.

Lựa chọn phong cách kiến trúc cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lừng 3 phòng ngủ

Hiện nay phong cách kiến trúc xây dựng nhà ở được chia ra làm 3 phong cách chính đó là phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Mỗi phong cách mang cho mình một sắc màu riêng và đem lại cho người sử dụng các trải nghiệm thú vị khác nhau cũng như giá trị mà phong cách kiến trúc mang lại.

Kiến trúc hiện đại sang trọng được sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Kiến trúc hiện đại sang trọng được sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Đầu tiên là phong cách kiến trúc hiện đại được sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ, trong những ngôi nhà hiện đại như thế này về ngoại thất nó được thiết kế với chi tiết đơn giản, dễ thi công và không tốn quá nhiều chi phí để thiết kế cho mẫu nhà hiện đại này. Với sự đơn giản đó nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ xuất hiện với bề ngoài không đồ sộ như những căn biệt thự cổ điển, nhưng nó lại thể hiện được sự nhẹ nhàng, tinh tế.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ theo phong cách cổ điển rất sang trọng

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ theo phong cách cổ điển rất sang trọng

Tiếp đến là mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ được thiết kế theo phong cách cổ điển. Với kiểu thiết kế này thường thì chi phí cao nhất trong 3 phong cách kiến trúc. Nhưng trái lại ngoại thất của ngôi nhà sẽ được thiết kế rất chi tiết và tỷ mỉ, trong phong cách này đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kĩ năng và chuyên môn cao thì mới có thể thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ theo kiến trúc cô điển được. Kết cấu của những ngôi nhà cổ điển cũng sẽ phức tạp hơn và tốn kém về cả chi phí và nguyên vật liệu.

Kiến trúc tân cổ thể hiện được sự phá cách trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Kiến trúc tân cổ thể hiện được sự phá cách trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Cuối cùng là phong cách tân cổ điển cho nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ, đây là sự kết hợp của phong cách kiến trúc hiện đại và cổ điển. Sự phối kết hợp của hai phong cách tạo nên điểm khác biệt, hình khối kiến trúc có sự phá cách trong tổng thể của ngôi nhà. Và kèm theo đó có những bộ phận thì thể hiện được sự cổ kính và mang lại sự ấm cúng cho người sử dụng, phần hiện đại lại giúp cho người sử dụng tiện nghi hơn thoải mái hơn. Không gian được pha trộn giữa hai phong cách kiến trúc vì vậy ngôi nhà thực sự gần gũi và thân thuộc hơn bất cứ nơi nào.

Nên lựa chọn phong cách nào cho nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ phù hợp với điều kiện kinh tế và diện tích sử dụng? Đây có lẽ là câu hỏi mà ai ai cũng gặp phải trong quyết định thiết kế ngôi nhà của mình. Để lựa chọn phong cách kiến trúc như đã nêu ở bên trên thì bạn nên nắm rõ được những nhu cầu và mong muốn của mình đồng thời phải xem xét mức đầu tư mà có thể bỏ ra từ đó lựa chọn phong cách. Và cuối cùng bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế để được kiến trúc sư trực tiếp lên phương án và giúp bạn thiết kế dựa trên phong cách mà bạn có ý định sử dụng. Kiến trúc sư sẽ có những phương án cụ thể để bạn lựa chọn sao cho tiết kiệm chi phí nhưng vấn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của cả gia đình.

Kiến trúc mái được sử dụng trong các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Hệ thống mái vô cùng độc đáo của nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Hệ thống mái vô cùng độc đáo của nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Trong kiến trúc hiện nay các thiết kế ngày càng đa dạng và có sự sáng tạo đến từ kiến trúc sư. Không chỉ bị gò bó bởi một phong cách kiến trúc nào, ngoài những quy tắc không thể thay đổi được của hệ thống kiến trúc thì những gì có thể thay đổi về mặt kiểu dáng không ảnh hưởng đến cấu tạo của cả tổng thể công trình thì vẫn có thể thay đổi được. Điển hình chính là mái của những căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gác lửng .

Hình dạng mái đa dạng của nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đẹp

Hình dạng mái đa dạng của nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đẹp

Kết cấu mái thì sẽ được thiết kế vững trãi vì nó là phần che chắn cho toàn bộ nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ. Hệ thống mái vô cùng quan trọng, kết cấu ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu tổng thể của cả nhà và không thể tách rời nhau. Sự vững chắc cũng tạo nên sự chắc chắn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giải quyết các vấn đề về việc chịu lực, các tác động từ môi trường.

Màu mái nên sử dụng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ sẽ được áp dụng theo sở thích và có hợp với tuổi của gia chủ hay không. Và trên thị trường màu sắc cũng rất đa dạng, có thể là màu đỏ, màu xanh,... và quan trọng là nó hòa hợp với màu ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ. Màu mái của ngôi nhà cũng một phần nói lên được cái cá tính của gia chủ tại sao lại thích màu sắc này.

Cách thiết kế không gian nội thất cho nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Bố trí nội thất tầng lửng khoa học trong nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Bố trí nội thất tầng lửng khoa học trong nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Thiết kế tầng lửng sao cho hài hòa với tổng thể ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ, toàn bộ nội thất cần được cân nhắc kĩ lưỡng trong khi thiết kế vì nếu không xác định vị trí cụ thể thì không gian của ngôi nhà mới trở nên thông thoáng và không bị gò bó hay chật hẹp. Trái lại nếu không được xử lí đúng quy trình thì không gian sẽ bị thu hẹp lại do tầng lửng được thiết kế bên trong nhưng chiều cao nhà lại không thay đổi.

Thiết kế nội thất tầng lửng phù hợp với tổng thể nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Thiết kế nội thất tầng lửng phù hợp với tổng thể nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Bày trí nội thất ra sao, và phải đúng với nhu cầu sử dụng đồng thời tiết kiệm diện tích và chi phí cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ. Nên lựa chọn nội thất gọn nhẹ, không nên quá to so với diện tích sử dụng của ngôi nhà. Không nên đầu tư những đồ nội thất chưa cần thiết đến thay vào đó dùng số tiền đó đầu tư vào các hạng mục khác.

Kết luận

Toàn bộ thông tin về mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ hiện đại sang trọng đã góp phần thêm vào hệ thống kiến trúc đa dạng hơn trong thiết kế và giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn tiến đến quyết định xây cho mình một ngôi nhà. Với sự sáng tạo và thiết kế ấn tượng bắt mắt thì đây là một trong những ngôi nhà cấp 4 đáng được xây dựng, còn trần trừ gì hãy gọi điện trực tiếp để kiến trúc sư Angcovat lên phương án thiết kế cho các bạn nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ đẹp này.

Hotline: 0988030680

Tham khảo thêm: nhà 1 tầng 6 phòng ngủ

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Mãn nhãn với các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp mê ly
  • Mãn nhãn với các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp mê ly

    Các mẫu nhà 1 tầng rưỡi luôn luôn đem lại sự hiện đại tiện nghi, sự sang trọng được thể hiện qua vẻ đẹp ngoại thất. Ngôi nhà đưa đến cho người sử dụng nhiều giá trị như thẩm mĩ và giá trị cốt lõi.