Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp mê ly BT515119

Trong số các mẫu biệt thự đẹp thì xu hướng thiết kế biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ ở nông thôn vẫn đứng đầu hiện nay. Lợi thế sở hữu lô đất rộng lớn ở quê, biệt thự nhà vườn 1 tầng với không gian tiện nghi đẳng cấp cùng với cảnh quan thiên nhiên kết nối hòa quyện là ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất. Cùng chung ý tưởng đó là anh Hùng ở Tam Nông - Phú Thọ khi lựa chọn Angcovat là đơn vị triển khai bản vẽ nhà biệt thự 1 tầng 150m2 ở quê. Ngôi nhà sở hữu khối kiến trúc vô cùng hiện đại kết hợp với vật liệu bằng kính sáng sẽ giúp ngôi nhà trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến trúc và cách bố trí mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự hiện đại 1 tầng diện tích 150m2 này nhé!

Thông tin tóm tắt mẫu biệt thự 1 tầng 150m2 hiện đại đẹp ở nông thôn

1: Mẫu biệt thự: BT515119

2: Số tầng: 01
3: Chủ đầu tư xây dựng: Ông Nguyễn Kim Hùng
4: Địa điểm xây dựng công trình: Phú Thọ
5: Mặt tiền: 14.5m
6: Chiều sâu: 14m
7: Kích thước ô đất: 36x51m
8: Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Angcovat
9: Năm thi công: 2020
10: Chi phí xây dựng: Khoảng 1,3 tỷ
11: Thông số công năng, diện tích

- Diện tích: 150m2/sàn
- Thông số công năng: Phòng khách 32m2, Phòng bếp: 19.7m2, WC1: 5.8m2, Phòng ngủ 2: 13.2m2, Phòng ngủ 1: 17.4m2, Phòng thay đồ: 5.9m2, WC2: 3.8m2, Phòng ngủ 3: 16m2.

Hình ảnh phối cảnh mẫu biệt thự 1 tầng 150m2 đẹp

Hình ảnh biệt thự 1 tầng 150m2 hiện đại đẹp

Ý tưởng thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng 150m2 hiện đại và tiện nghi

Với diện tích đất rộng gần 200m2 ở Tam Nông, Phú Thọ, anh Hùng lên ý tưởng thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại với công năng gồm 3 phòng ngủ,  1 phòng thờ. Tuy nhiên để triển khai bản vẽ ý tưởng thiết kế phải nhờ tới các kiến trúc sư chuyên nghiệp để thực hiện cho gia đình mình. Với lý do đó, anh Hùng đã tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà trên mạng, tham khảo thêm các bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp và rất tình cờ anh biết được Angcovat và các sản phẩm của chúng tôi. Sau khi xem kỹ các sản phẩm của Angcovat anh rất vui mừng vì kiểu dáng thiết kế của kiến trúc sư Angcovat rất phù hợp với ý tưởng trong đầu mình. Ngay lập tức anh Hùng đã liên hệ với chúng tôi và qua trao đổi sơ bộ quy trình thiết kế nhà, kèm đơn giá thiết kế, anh Hùng đồng ý và chúng tôi đã có buổi gặp mặt, làm việc ký hợp đồng và khảo sát hiện trạng tại Tam Nông - Phú Thọ.

Trong suốt quá trình hơn 10 năm làm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, đã biết bao nhiêu khách hàng ở khắp các tỉnh thành khác nhau trong cả nước, gặp gỡ tiếp xúc với nhiều chủ đầu tư, đi khảo sát hiện trạng các tỉnh thành khác nhau, nhưng lúc nào chúng tôi cũng tâm niệm phải thiết kế những ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn phù hợp với khách hàng nhất. Phù hợp ở đây là gì? phù hợp về phong cách kiến trúc và sở thích của gia chủ, phù hợp về yêu cầu công năng sử dụng gồm mấy phòng ngủ, các phòng bài trí sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình, phù hợp về mặt phong thủy như hướng cửa, hướng cổng, hướng bếp, ban thờ, màu sơn,.. phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà. Những yếu tố đó được dung hòa và hòa hợp trong cùng một bản vẽ thiết kế. Chúng tôi cho rằng những điều đó tạo nên một bản vẽ kiến trúc đẹp nhất và thoải mái nhất cho mỗi gia đình. Có làm được điều đó thì ngôi nhà mới thực sự trọn vẹn mang ý nghĩa cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Mỗi một hồ sơ bản vẽ thiết kế biệt thự ra đời phải là sản phẩm hoàn hảo và ưng ý nhất, dựa trên những nhu cầu thực tế của gia chủ. Do vậy dù khách hàng ở gần hay xa chúng tôi luôn có những câu hỏi dành cho chủ đầu tư để gia chủ cung cấp đề bài một cách đầy đủ và đúng nhu cầu nhất. Các câu hỏi thông thường như:

1. Diện tích, kích thước lô đất của chủ đầu tư là bao nhiêu?

2. Nhu cầu gia đình xây nhà mấy tầng, diện tích bao nhiêu m2?

3. Gia đình có mấy người, nhu cầu làm nhà mấy phòng ngủ?

4. Khoản đầu tư tài chính gia đình dự định dành cho xây nhà là bao nhiêu?

5. Gia đình anh chị thích theo phong cách kiến trúc nào: thiết kế biệt thự hiện đại, tân cổ hay cổ điển?

6. Lô đất của gia đình anh chị là đất thổ cư hay đất mượn?

....

Các câu hỏi ban đầu luôn là mong muốn của gia chủ dành cho chúng tôi, dựa vào đó các bước lên ý tưởng về không gian mặt bằng quy hoạch và bản vẽ phối cảnh 3D dần dần được gợi mở và mỗi công đoạn đó đều có được những lời góp y của chính chủ đầu tư. Các bước trong quy trình tư vấn thiết kế dần được hoàn thiện và hồ sơ vì thế cũng sẽ được hoàn chỉnh hơn. Ý tưởng thiết kế nhà của kiến trúc sư thì vô vàn nhưng phải sát và đúng với yêu cầu tư vấn thiết kế của gia chủ, phù hợp với hoàn cảnh của từng gia đình. Đó mới là một bộ hồ sơ thiết kế nhà hoàn chỉnh và phù hợp nhất. Cũng tương tự như mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 của chúng tôi dành cho gia đình anh Hùng ở Phú Thọ. Từng câu hỏi được trả lời, từng gợi ý thiết kế được mở ra và cuối cùng là bản vẽ hoàn hảo mà Angcovat dành cho gia đình anh Hùng. Dưới đây là phương án thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 theo phong cách kiến trúc hiện đại đẹp.

Cùng tìm hiểu mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 bằng vật liệu kính hiện đại đẹp

Mẫu biệt thự 1 tầng 150m2 kiểu nhà vườn bằng kính đẹp

Mẫu thiết kế phối cảnh 3D biệt thự 1 tầng 150m2 bằng kính hiện đại

Nhiều gia chủ vẫn thường có những câu hỏi có nên xây nhà ở quê hay không? Câu trả lời của kiến trúc sư dành cho bạn đó chính là nên xây nhà ở quê - nơi mà có quỹ đất còn rộng lớn, làng quê ngày càng phát triển, đồng bộ hóa hệ thống hạ tầng đường xá giao thông kết nối, các dịch vụ ngày càng mở rộng. Khi bạn sở hữu một mảnh đất rộng rãi ở nông thôn hay ngoại thành thì đó là cả một điều may mắn. Khi bạn đang sống một cuộc sống đầy khói bụi, bon chen và những toan tính bộn bề ở thành thị thì cuộc sống ở nông thôn được trong không khí trong lành, êm đềm và thoáng đãng. Chính vì thế rất nhiều gia chủ hiện nay đang có xu hướng thiết kế và xây dựng biệt thự nhà vườn 1 tầng ở nông thôn hay ngoại thành thành phố. Đó là nơi ở chính hoặc là nơi để thờ cúng tổ tiên và nghỉ dưỡng của cả nhà vào dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Ngắm nhìn các mẫu biệt thự vườn 1 tầng 150m2 của gia đình anh Hùng sẽ khiến bạn say mê và ao ước có một ngôi nhà vườn như này. Anh Hùng hiện đang sinh sống và làm việc ở Phú Thọ vì vậy rất thuận tiện khi xây dựng một ngôi nhà vườn 1 tầng kết hợp với không gian sân vườn ở chính quê hương của mình.

Biệt thự 1 tầng đẹp được nhiều gia chủ chú trọng hơn khi tất cả các phòng chức năng đều được bố trí trên cùng một sàn, thoải mái và tiện lợi khi di chuyển giữa các không gian, các thành viên trong gia đình vì thế cũng thân thiết và quan tâm chăm sóc nhau một cách dễ dàng hơn. Không gian sống trong các mẫu nhà cấp 4 1 tầng thường được cho rằng tối ưu nhất nếu bạn sở hữu một mảnh đất rộng rãi thoải mái. 

Mẫu biệt thự 1 tầng 150m2 được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại. Tuy nhiên cách tư duy về phong cách kiến trúc hiện đại rất phong phú và không bị bó buộc bởi khuôn mẫu nào. Vì thế kiến trúc sư sẽ có nhiều đất để tư duy và sáng tác, tuy nhiên cũng cần dựa theo những yêu cầu thực tế của chủ nhà. Sở hữu lô đất rộng rãi thoải mái ở quê, anh Hùng cũng là người yêu thích thiên nhiên, cảnh quan sân vườn vì thế các KTS muốn tạo dựng một không gian sống có sự kết nối gần gũi với bên ngoài hơn. Và không gì có thê thay thế được vật liệu kính hiện đại đó. Thay vì xây nhiều lớp tường bao phủ xung quanh thì chúng tôi sử dụng hệ kính cường lực để thay thế. Không gian bên trong nhà được tận hưởng nhiều ánh sáng mặt trời nhất, có thể điều chính ánh sáng bằng cách lắp thêm rèm. Gia chủ ngồi bên trong nhà cũng có thể ngắm nhìn bên ngoài một cách thoải mái và tiện nghi nhất. Các ô cửa sổ thay vì làm hoàn toàn bằng gỗ cũng được KTS chúng tôi tư vấn làm cửa kính khung gỗ và có rèm treo cửa sổ. Không gian hoàn toàn sáng và thoáng đãng, thân thiện với môi trường xung quanh. Đó chính là điểm cộng cho kiến trúc hiện đại của mẫu biệt thự 1 tầng 150m2 này.

bản vẽ thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 mái thái tuyệt đẹp

Ngắm nhìn biệt thự 1 tầng 150m2 mái thái màu xanh hiện đại đẹp

Thay vì sỏ hữu các ngôi nhà vuông vắn kiểu truyền thống thì trong mẫu nhà biệt thự 1 tầng 150m2 này chúng tôi muốn "phá cách", khám phá sự độc đáo và mới mẻ nhờ có kiểu kiến trúc vòm cong. Chính điểm này tạo ra cho người nhìn sự mềm mại, uốn lượn thay vì sự cứng nhắc và khô cứng như những mẫu nhà vuông vắn. Kiểu dáng ngôi nhà không bị bó hẹp trong một không gian nhất định mà dường như được rộng mở hơn rất nhiều, hòa mình vào thiên nhiên con người nơi đây. Phần vòm cong được thiết kế bằng kính hoàn toàn, phía ngoài sẽ được tạo vòm để trồng cây cảnh trang trí thêm cho vẻ đẹp tổng thể ngôi nhà. Kính luôn là vật liệu hoàn hảo nếu bạn muốn kết nối không gian giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Gia chủ hoàn toàn có thể ngắm không gian sân vườn bên ngoài hay khung cảnh thiên nhiên qua các ô cửa kính. Kính cường lực rất thuận tiện trong vận chuyển lắp đặt và dễ dàng vệ sinh, không lo bị ảnh hưởng bởi các tác động thời tiết cực đoan. Vì thế mà rất nhiều gia chủ yêu mến sử dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở.

Phía bên ngoài là khung cảnh sân vườn được thiết kế khá quy mô và bài bản. Đúng như mong ước của gia chủ khi muốn sở hữu mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng vô cùng lãng mạn, hòa mình vào với khung cảnh nên thơ ở đây. Thiết kế quy hoạch chỗ trồng cỏ, trồng cây, hồ nước tiểu cảnh không chỉ đặt cho hài hòa đẹp mắt mà còn phù hợp về mặt phong thủy. Phần sân chơi được lát bằng loại gạch chống trơn trượt nhất là những ngày trời mưa hay nước tưới cây vương vãi cần đảm bảo sự an toàn khi di chuyển và chạy nhảy của trẻ nhỏ khu vực ngoài sân. Gạch lựa chọn là gạch màu xám, tối màu cho sạch sẽ và khi nhìn vào tổng thể sẽ tương đối bắt mắt, nổi bật.

Xem thêm: mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 300m2 đẳng cấp

Khám phá không gian mẫu biệt thự 1 tầng 150m2 3 phòng ngủ đẹp

Bản vẽ thiết kế mặt bằng biệt thự 1 tầng 150m2 3 phòng ngủ

Bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng nhà biệt thự 1 tầng 150m2 có 3 phòng ngủ rộng rãi

Như đã phân tích ở phía ngoài ngoại thất, phần vòm kính chính là không gian phòng khách, khi đó phòng khách sẽ rất thoáng đãng và được nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Tại đó được kê bộ ghế sofa lớn, tủ kệ tivi,đồ vật trang trí thiết yếu cho ngôi nhà vừa thể hiện tinh thần hiếu khách,thể hiện sự sang trọng lịch sự. Phía trong là không gian phòng bếp và phòng ăn liền nhau, thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. 3 phòng ngủ được đặt ở các vị trí bên trong ngôi nhà, khá kín đáo và yên tĩnh, giúp cho các thành viên có giấc ngủ ngon sau 1 ngày dài làm việc và lao động miệt mài.

Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 150m2 cho gia đình anh Hùng ở Phú Thọ

Hồ sơ thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 hiện đại đẹp

Bàn giao hồ sơ thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 cho gia đình anh Hùng ở Tam Nông Phú Thọ

Hồ sơ sau khi được thiết kế hoàn thiện sẽ bàn giao cho gia chủ theo hình thức tới nhận trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ của khách hàng. Hồ sơ thiết kế biệt thự 1 tầng 150m2 gồm các bản vẽ kết cấu kiến trúc, điện, nước. Các thành phần hồ sơ được trình bày khoa học, chi tiết và bài ban, dễ đọc, các thông số được giải thích rõ ràng. vì thế gia chủ và thợ thi công dễ dàng xây dựng mẫu nhà 1 tầng 150m2 theo đúng kiến trúc và các thông số kỹ thuật trong bản vẽ.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà ở, biệt thự đẹp vui lòng liên hệ với kiến trúc sư Angcovat theo số hotline dưới đây

Hotline: 0988 030 680

Xem tiếp: thiết kế biệt thự 1 tầng chữ U

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại