Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhà ở ngày càng cao, nó không chỉ dừng lại ở mức độ đáp ứng chỗ ở nữa mà nó phải đáp ứng đầy đủ từ giá trị sử dụng cho đến giá trị thẩm mĩ. Việc xây dựng nhà ở cũng là việc hệ trọng của cả một đời người, chính vì thế mà không thể thiết kế sơ sài tạm bợ được, nên đầu tư kĩ vào khoản thiết kế để sao cho trong quá trình thi công không có bất cứ sai sót gì. Mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau, thích các kiểu kiến trúc khác nhau, nhưng điểm chung và tâm lí chung của các hộ gia đình đó là muốn sử hữu một căn hộ khang trang, sang trọng và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của tất cả mọi người trong gia đình. Một trong những mẫu thiết kế như vậy chúng tôi muốn giới thiệu mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m, nó đầy đủ những tố chất của một mẫu biệt thự đáng sống và đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của gia đình. Xét về hình khối kiến trúc của các mẫu nhà 2 tầng mái thái thì nó mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, một chút đơn giản và giản dị, chính sự đơn giản lại tạo ra dấu ấn riêng cho công trình. Khi tìm hiểu về nội thất thì các bạn cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên, bởi nó tiện nghi, hiện đại, được sắp xếp khoa học và tiết kiệm diện tích, tạo ra một không gian sống thoáng đãng. Dòng chảy năng lượng tích cực được sản sinh ra liên tục, năng lượng trong một không gian sống rất quan trọng, để biết sâu hơn mức độ quan trọng của nó hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới này nhé.

Tìm hiểu thông tin liên quan trước khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Những công việc đầu tiên trước khi đi đến quyết định xây dựng một công trình nhà ở điển hình là mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m, đó là tìm hiểu những thông tin liên quan đến kiến trúc. Tham khảo ý kiến từ gia đình, bạn bè, những người đã từng xây dựng và sử dụng những mẫu thiết kế tương tự, để từ đó có thêm kiến thức và hiểu hơn về kiến trúc và biết được nhu cầu sử dụng của gia đình phù hợp với loại phong cách kiến trúc nào, và điều chỉnh được mức đầu tư cho công trình. Việc tìm hiểu trước khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m giúp cho gia chủ có rất nhiều lợi thế. Đó là có thể biết và lựa chọn được phong cách kiến trúc hợp với tướng mệnh và có các phong cách kiến trúc cơ bản nhất gia chủ có thể lựa chọn và phong cách kiến trúc hiện đại, kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc cổ điển. Với từng phong cách nó sẽ mang cho mình những đặc điểm riêng biệt, cấu trúc khác nhau và điểm chung chính là đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như giá trị sử dụng đến cho người chủ dử dụng trong không gian này.

Nên tìm hiểu thông tin liên quan đến việc thiết kế mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m

Nên tìm hiểu thông tin liên quan đến việc thiết kế mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 8m

Một số những thủ tục cần thiết nữa mà chủ nhà cũng nên biết để tránh khỏi những sai sót hoặc trong thời gian thi công phải ngưng thi công về vấn đề pháp lí. Các yếu tố pháp lí nhiều khi chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài nhưng nó là điều kiện cần và đủ để có thể thiết kế, thi công mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m. Dưới đây là các thủ tục mà Angcovat giúp bạn tham khảo:

Đơn đề nghị cấp giấy phép được xây dựng nhà ở

Bản sao công chứng về giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, nó có thể là sổ đỏ của gia đình.

Đối với các công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề và mọi người trong khu vực.

Xây dựng ý tưởng để thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m đẹp

Kiến trúc ngoại thất mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt bằng 8m

Hình ảnh phối cảnh ngoại thất mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m phong cách hiện đại

Hình ảnh phối cảnh ngoại thất mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m phong cách hiện đại

Đối với một công trình kiến trúc nào cũng vậy, đặc biệt là top 10 mẫu nhà 2 tầng mái thái khi được xây dựng lên nó đều phải đáp ứng được các tiêu chí về công năng sử dụng hợp lí mà nó còn phải tạo được sự chú ý từ cái nhìn đầu tiên thông qua vẻ đẹp của kiến trúc ngoại thất. Ngoại thất chính là cái vỏ bọc bên ngoài nó vừa có bảo vệ cho ngoại thất mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường có thể là mưa, nắng, gió, bão,… Lớp bảo vệ luôn giúp cho căn biệt thự mãi tươi đẹp và trường tồn mãi với thời gian.

Ở đây chúng tôi đưa ra mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại. Thông thường kiến trúc hiện đại về hình khối rất vuông vắn, khỏe khoắn và các chi tiết đơn giản, không có nhiều chi tiết cầu kì, rườm rà. Như trong thiết kế này các bạn có thể thấy các mảng tường được trang trí bằng các đường phào chỉ ngang, một số điểm được ốp đá nhẵn bóng. Tạo thành các điểm nhấn nổi bật cho ngoại thất căn biệt thự mái thái 2 tầng. Hình khối kiến trúc ngôi nhà được kiến trúc sư thiết kế độc đáo và bắt mắt bởi cách nhấn nhá, thụt lùi mà vẫn đảm bảo kết cấu vững chắc, đảm bảo chất lượng công trình. Với những ngôi nhà phong cách kiến trúc hiện đại nó giúp cho kiến trúc sư không bị gò bó bởi một khuân mẫu  nào cả, mà trái lại họ có thể tận dụng sự sáng tạo của mình để thiết kế sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như vừa tạo ra một sản phẩm có một không hai.

Hình ảnh cho thấy mặt tiền mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m vô cùng rộng rãi và thoáng đãng

Hình ảnh cho thấy mặt tiền mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m vô cùng rộng rãi và thoáng đãng

Mặt tiền của một căn biệt thự nó phản ánh được đầy đủ nhất những vẻ đẹp, giá trị hiện hữu và tiềm ẩn trong một mẫu thiết kế. Mặt tiền rất quan trọng nó như bộ mặt đại diện của cả gia đình vậy, chính vì thế mặt tiền phải thể hiện được khí thế, một phần tính cách của gia chủ, cũng như phải tạo được sự thu hút đối với người nhìn bởi vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng của mình. Mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m có hướng nhìn thông thoáng và sở hữu một không gian vô cùng rộng rãi. Từ hệ thống cột trụ của tiền sảnh cho đến hệ thống của cửa gỗ giá trị tinh thần được thể hiện chính là sự sang trọng, bề thế, thoáng đãng, kiên cố, giúp cho người sử dụng có sự tin tưởng khi sống trong không gian này. Điểm nhấn rõ nhất có thể nhìn thấy là phần mái thái, đầu vì kèo, mái được thiết kế đua ra khoảng 80cm được nâng đỡ bởi các thanh chống giả gỗ bằng bê tông. Mái che giật cấp vô cùng bắt mắt tạo ra sự uyển chuyển hài hòa với tính bền vững và khỏe khoắn của ngôi nhà.

Nội thất công năng sử dụng trong không gian nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Không gian sử dụng cơ bản nhất trong một mẫu biệt thự nhất định phải có phòng khách, phòng thờ, phòng bếp+ ăn, phòng ngủ và cuối cùng là phòng vệ sinh. Đây là những khu vực thường xuyên sử dụng và phải sử dụng công việc của người kiến trúc sử là phải thiết kế sao cho các không gian được hợp lí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ. Đảm bảo về tính thẩm mĩ, tính tiện nghi dễ di chuyển khi sử dụng. Và biết cách ưu tiên đâu là không gian cần thiết kế nội thất như thế nào. Không gian nào thì nên sử dụng màu sáng, để làm nổi bật được sự sang trọng trong từng phòng.

Thứ nhất là phòng khách của mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Nội thất phòng khách đầy tinh tế hiện đại trong mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Nội thất phòng khách đầy tinh tế hiện đại trong mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Phòng khách là nơi thường xuyên phải tiếp khách nhất của gia đình là không gian sang trọng và thể hiện được sự tôn trọng đối với những người khách khi vào nhà. Chính vì thế mà không gian ở đây cần được thiết kế có sự thông thoáng, không gian mở tạo cảm giác thoải mái thuận lợi cho giao tiếp. Đồ nội thất được sử dụng ở đây khá là đơn giản và tinh tế và được sắp xếp một cách khoa học, gọn gàng, tiết kiệm được diện tích sử dụng tối đa nhất. Màu sắc được lựa chọn là màu trắng tinh khiết, nhờ vào sự trắng sáng mà không gian càng rộng rãi hơn, thoải mái hơn khi sử dụng, hệ thống cửa sổ giúp phòng lấy được ánh sáng tự nhiên rất tốt, ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho phòng khô ráo hơn mà còn giúp cho hệ thống nội thất trở nên nổi bật và sang trọng hơn bao giờ hết.

Một số công trình mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m còn kết hợp cả phòng thờ và phòng khách tạo thành một không gian tồn tại song song với nhau. Sự kết hợp giúp cho không gian phòng trở nên sang trọng hơn. Ngoài ra nhờ vào việc kết hợp ấy gia chủ có thể thiết kiệm được chi phí đầu tư, diện tích sử dụng.

Hệ thống nội thất hiện đại tiện nghi trong không gian phòng bếp mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Hệ thống nội thất hiện đại tiện nghi trong không gian phòng bếp mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Tiếp đến là không gian để cho gia đình có thể quây quần cùng ăn với nhau bằng những bữa cơm giản nhưng lại chứa đựng đầy đủ tình yêu thương và dinh dưỡng cần thiết để tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Ở đây là nơi thường xuyên phải nấu nướng vì thế mà không gian cần có sự thông thoáng và không khí phải được lưu thông liên tục thì khi nấu nướng mới không để lại mùi ảnh hưởng tới tất cả các không gian sinh hoạt còn lại. Đồ nội thất được lựa chọn cho phòng bếp và ăn thì nên sử dụng đồ tiện nghi hiện đại phục vụ nhu cầu của gia đình và bộ bàn ăn cũng nên sử dụng loại có diện tích vừa phải, chất liệu dễ vệ sinh.

Không gian phòng ngủ thoáng đãng trong mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Không gian phòng ngủ thoáng đãng trong mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Tiếp đến là không gian nghỉ ngơi sau những ngày dài làm việc mệt mỏi, tính chất của phòng ngủ là đem đến cho người sử dụng toàn bộ sự thoải mái, sự yên tĩnh, sự riêng tư để làm sao có được một giấc ngủ yên bình nhất. Sau khi trở về nhà màn đêm buông xuống giấc ngủ vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần. Nếu như không gian phòng tạo ra những tác động xấu cho người sử dụng thì nên xử lí kịp thời để tránh khỏi những mối nguy hiểm về sức khỏe, tiền tài và vận mệnh.

Về vấn đề phong thủy của phòng ngủ mẫu nhà 2 tầng mái nên được xem xét thật kĩ lưỡng. Bởi theo quan niệm phong thủy khi chúng ta làm đúng không sai phạm thì mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi, còn nếu gặp phải những điều kiêng kị trong phong thủy thì những hậu quả về sức khỏe, tài sản tiêu tan rất là nhanh. Vì thế phòng ngủ nên lựa chọn vật trang trí hợp phong thủy, hợp số mệnh, không nên để vật nhọn, hướng đầu giường không dựa vào hướng tường nhà vệ sinh,…

Một số lưu ý khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín khi xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín khi xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m

Một trong những yếu tố dẫn đến mẫu thiết kế nhà của bạn có thực sự đẹp và sang trọng hay không chính là nhờ vào người kiến trúc sư. Khi thiết kế nên lựa chọn đơn vị có lâu năm kinh nghiệm, làm việc có nguyên tắc và có nhiều công trình được thi công đã đi vào sử dụng. Người kiến trúc sư có khả năng lắng nghe những ý tưởng và mong muốn trong mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m của mình. Và kiến trúc sư sẽ trực tiếp lên các phương án sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, nên sử dụng phong cách kiến trúc nào với mức đầu tư của gia chủ tất cả người kiến trúc sư sẽ phải cân nhắc và tính toán một cách chính xác và tỉ mỉ nhất, chỉ có như thế thì chủ nhà mới có thể yên tâm giao phó việc trọng đại của gia đình cho đơn vị đó được.

Chi phí thiết kế và thi công nên được tính toán cẩn thận

Lên kế hoạch chi tiết để thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m tiết kiệm chi phí

Lên kế hoạch chi tiết để thiết kế mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m tiết kiệm chi phí

Với giá niêm yết của chúng tôi các bạn có thể tham khảo chi phí cho một bộ hồ sơ thiết kế các mẫu biệt thự 2 tầng như sau:

  • Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

 100.000đ/m2 sàn

  • Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

 120.000đ/m2 sàn

  • Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển

 150.000đ/m2 sàn

Đối với thi công thì các bạn hoàn toàn có thể tự tính nhanh được số tiền đầu tư là khoảng bao nhiêu khi áp dụng theo công thực đơn giản:

+ Đối với công trình hiện đại, đơn giản thì chi phí sẽ được tính bằng: diện tích X 5.000.000 đồng

+ Công trình sang trọng cầu kì hơn: diện tích X 6.000.000 đồng

Sử vật liệu thiết kế để tiết kiệm chi phí xây dựng

Lựa chọn vật liệu xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m sao cho tiết kiệm chi phí nhất

Lựa chọn vật liệu xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m sao cho tiết kiệm chi phí nhất

Đối với kết cấu của mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m thì không thể sử dụng các loại thép quá mỏng hoặc kém chất lượng, bởi vì như thế chỉ có thể giải quyết được vấn đề chi phí trước mắt. Nhưng ngược lại chất lượng công trình kém hơn, kết cấu công trình không được vũng chắc và khỏe khoắn nữa. Để có thể tiết kiệm được chi phí gia chủ chỉ có thế tận dụng được việc sử dụng các vật trang trí ngoại thất và nội thất rẻ hơn, nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mĩ. Đừng đầu tư quá mạnh tay vào những thứ chưa cần thiết, hãy đầu tư thông minh, biết cái nào nên được đầu tư cái nào nên được đầu tư sau. Hãy lên kế hoạch chi tiêu hợp lí để có thể làm chủ đồng tiền của mình, từ đó chủ cũng sẽ hạn chế được chi phí phát sinh thêm, ví dụ như lựa chọn cơ sở nhập vật liệu xây dựng gần điểm thi công để đỡ cho việc tốn chi phí vận chuyển, chi phí quản lí.

Trên đây là những chia sẻ chân thực nhất về mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 8m với phong cách hiện đại, sang trọng mà đơn gản, qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã biết được ngoại thất ngôi nhà ra sao, các bố trí nội thất trong ngôi nhà như thế nào để không gian trở nên rộng rãi hơn, khoa học hơn. Qua đây chúng tôi cũng muốn gửi gắm đến quý bạn đọc một thông điệp đó là một khi đã thích thì hãy thực hiện luôn, bởi vì chuyện thiết kế luôn luôn có thể thực hiện được một cách nhanh chóng nhất và đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì thế hãy nhấc điện thoại lên và gọi điện trực tiếp cho kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn, bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo qua biệt thự mái thái tân cổ điển sang trọng.

Hotline: 0988030680 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Thiết kế nhà 11x15m 2 tầng mái ngói ở Thanh Hóa đẹp ngất ngây BT107047
  • Thiết kế nhà 11x15m 2 tầng mái ngói ở Thanh Hóa đẹp ngất ngây BT107047

    Hiện nay, tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh, nhu cầu thiết kế nhà ở ngày càng nhiều, và theo xu hướng phát triển đó các vùng quê ở tuyến Huyện, Thị Xã cũng đã dần biết đến thiết kế. Đặc biệt là mẫu thiết kế nhà 11x15m 2 tầng mái ngói của ông Sơn ở Huyện Nga Sơn- Thanh Hóa. Với cách thiết kế độc đáo, ấn tượng "xứng đáng" với khoản chi phí mà gia đình bỏ ra.