Điểm danh các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy

Từ xa xưa việc nhớ về nguồn cội và gốc rễ là vấn đề đưđược ông cha lưu ý và răn dạy cho con cháu. Và cho đến ngày nay, nét đẹp đó vẫn được lưu truyền và phát huy. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và mong muốn xây dựng cho không gian thờ cúng tâm linh một cách khang trang sạch sẽ, các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp dưới đây sẽ là những gợi ý không tồi dành cho những ai đang muốn xây dựng nhà thờ dành cho gia đình hay dòng họ mình.

Tìm hiểu ý nghĩa của các mẫu nhà thờ họ đơn giản trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản

 

Nhà thờ họ - nét đẹp văn hóa dân tộc luôn được giữ gìn và phát huy truyền thống qua ngàn đời nay

Nhà thờ được coi là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên và những người đã khuất, hay những người có công đối với gia đình, dòng họ như 1 sự tưởng nhớ của con cháu đối với thế hệ đi trước. Các mẫu nhà thờ họ, nhà thờ gia đình luôn giữ được một vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh trong văn hóa truyền thống của người Việt.

Xây dựng các mẫu nhà thợ họ đơn giản mà đẹp cũng thể hiện được điểm tựa văn hóa giữa quá khứ và hiện tại. Đây cũng được coi như một nơi ghi chọn dấu ấn lịch sử khẳng định được nền văn hóa và cội nguồn của cả một dòng họ. Nhà thờ họ trường tồn thể hiện cho dòng họ có giá trị lịch sử dài lâu và bền vững lâu đời – nơi lưu giữ những giá trị tinh thần hoàn hảo và trọn vẹn nhất.

Xây dựng nhà thờ họ đẹp và khang trang giống như sự tưởng nhớ và biết ơn của con cháu đến với các bậc sinh thành. Vì thế vào các dịp lễ tết và giỗ chạp, sẽ dâng lên nén hương để thể hiện tấm lòng thành kính biết ơn, trân trọng đối với bề trên. Các mẫu nhà thờ họ đơn giản có thể được xây dựng kết hợp cùng với các thiết kế biệt thự 1 tầng, biệt thự kiểu nhà vườn rộng rãi, sang trọng... phù hợp với không gian xây dựng rộng rãi, ấn tượng. 

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản phổ biến

Có nhiều không gian nhà thờ khác nhau, và phổ biến nhất chính là nhờ thờ họ, nơi thờ tự của cả gia tộc, và thường có quy mô to lớn cho việc sử dụng. Và tùy vào công năng sử dụng của mỗi thiết kế nhà thờ mà chi phí xây dựng và phong cách thiết kế của nhà thờ sẽ có được sự sai khác nhất định nhé. Với những thiết kế mẫu nhà thờ họ thường có quy mô lớn và hoành tráng, bởi đại diện cho cả 1 dòng họ, 1 thế hệ.

- Nhà thờ gia đình là nơi thờ tự của 1 gia đình, đối với nhà thờ này thì thường có quy mô nhỏ hơn so với các thiết kế nhà thờ họ. Với thiết kế này thường kết hợp gian thờ cùng với các gian nhà ở và sẽ có chi phí nhỏ hơn, mà cũng thuận tiện cho việc thờ cúng và hương khói của gia đình. Với nhà thờ gia đình thường đặt tại gia đình con trưởng, hay những người chịu trách nhiệm hương khói cho gia đình.

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản 

- Nhà thờ họ tộc: đây là loại hình nhà thờ có quy mô lớn hơn so với nhà thờ gia đình. Không gian nhà thờ họ tộc cũng có thể được sử dụng với diện tích sử dụng lớn hơn, dành cho không gian nghỉ ngơi, ăn uống và thờ cúng cho các thành viên trong gia đình tham khảo một cách trọn vẹn nhất. 

Ngoài việc phân loại nhà thờ theo quy mô thờ cùng thì người ta cũng phân loại nhà thờ theo không gian xây dựng, từ 3 đến 5 gian, tùy vào mục đích sử dụng và mong muốn của gia chủ đó. Hay phân loại nhà thờ theo hình dáng và thiết kế, như nhà thờ họ tập trung thành khu hay quần thể, nhà thờ hình chữ L tiện nghi và trang nghiêm hay nhà thờ hai tầng hiện đại,... Vì thế mà gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu nhà thờ họ phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của dòng họ mình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu dùng để làm nhà thờ như xây nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ với phân khúc giá tầm trung, và chất liệu làm nhà thờ thuần gỗ chất liệu cao cấp. Cho không gian xây nhà thờ quy mô và vô cùng sang trọng. Với chất liệu gỗ cao cấp thì giá cả xây dựng thường đắt hơn các chất liệu khác.

Chi phí xây dựng các mẫu nhà thờ họ đơn giản dựa vào các yếu tố nào?

Để xây dựng được những mẫu nhà thờ họ đẹp thì việc đầu tư chi phí là vô cùng quan trọng. Có nhiều yếu tố quy định chi phí xây dựng nhà thờ như: nguyên vật liệu, quy mô - kích thước hay kinh phí dự trù đầu tư của gia chủ… Từ đó mà có được những thiết kế nhà thờ ưng ý và  phù hợp nhất

Tùy thuộc vào quy mô xây dựng to hay nhỏ từ đó mà kéo theo chi phí xây dựng cũng. Nếu quy mô nhà thờ xây dựng hướng tới những thiết kế bề thế và hoành tráng, các chi tiết và đường nét thiết kế tỉ mỉ và yêu cầu sự tinh xảo và kỹ thuật cao. Chắc hẳn sẽ có chi phí xây dựng cao, ngược lại với những nhà thờ ít gian, kiến trúc đơn giản truyền thống, thì chắc chắn sẽ có chi phí thấp hơn so với thiết kế trước đó

Chi phí xây dựng các mẫu nhà thờ họ đơn giản

 

Tham khảo chi phí xây dựng mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở tiện nghi

Cụ thể hiện nay, dự toán chi phí để xây dựng được thiết kế nhà thờ họ khang trang cần chuẩn bị kinh phí:

- Chi phí thiết kế các mẫu nhà thờ họ đơn giản 
- Chi phí thi công xây dựng mẫu nhà thờ họ đơn giản phần thô
- Chi phí thi công xây dựng mẫu nhà thờ họ đơn giản phần hoàn thiện
- Một khoản chi phí nhỏ dự trù phát sinh trong quá trình xây dựng nhà ở, biệt thự cho gia đình mình. 

Lưu ý: Về chi phí xây các mẫu nhà thờ dòng họ có thể phát sinh tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo giá vật liệu và chi phí nhân công xây dựng hay quy mô xây dựng của mẫu nhà thờ họ đẹp, hoặc là vị trí xây dựng của từng công trình cũng sẽ quy định mức chi phí xây dựng là khác nhau. 

Có rất nhiều nguyên vật liệu để làm nên một tổng thể nhà thờ họ đẹp, vì thế cần đảm bảo được các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp được thiết kế và thi công trở nên hoàn thiện hơn. Mỗi chất liệu như xi măng, cát, sơn, hệ thống trụ cột,.. đều cần đạt chuẩn xây dựng để mang lại mẫu thiết kế tổng thể chất lượng và hoàn chỉnh nhất dành cho những người dùng.

Mỗi gia đình lại có hoàn cảnh riêng, mức tài chính thiết kế riêng, vì thế tùy vào kinh phí và nhu cầu thờ họ của gia đình để xây dựng. Đối với những gia đình có kinh tế cao, có thể xây dựng những mẫu nhà mang thiết kế tỉ mỉ và chi tiết hơn. 

Đối với mẫu nhà thờ họ thì thiết kế các trụ cột, cửa hay phà chỉ cần sử dụng những nguyên vật liệu cao cấp, vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ mà cũng cho được thời gian sử dụng lâu dài nhất. 

Xem thêm: thiết kế biệt thự 3 tầng

Đơn vị tư vấn thiết kế mẫu nhà thờ họ uy tín

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản 1 tầng

 

Angcovat - địa chỉ thiết kế uy tín, tin cậy của các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp tại Việt Nam

Việc xây dựng nhà thờ họ - công trình kiến trúc tâm linh của cả một dòng họ cần đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, chất lượng, và phong thủy. Vì thế nên lưu ý trong quá trình sử dụng để có cho mình thiết kế chuẩn mực và tốt nhất cho dòng họ mình.

Những yêu cầu, tiêu chí giúp bạn lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp bao gồm:

+ Ý tưởng thiết kế phù hợp
+ Có kinh nghiệm, hiểu biết trong việc thiết kế và thi công nhà thờ họ
+ Đơn vị tư vấn thiết kế có tâm, có tầm, đảm bảo được thời gian thi công và hoàn thiện
+ Quy trình thiết kế chuyên nghiệp, tận tâm

Trước nhất, cần lựa chọn những đơn vị thi công có kinh nghiệm và tay nghề cao, để có thể đảm nhiệm tốt việc thiết kế và thi công hoàn thiện cho công trình linh thiêng của cả một dòng họ. Thêm nữa, bạn có thể tham khảo những địa chỉ tư vấn uy tín với đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu để chọn mặt gửi vàng, qua đó thiết kế cho mình mẫu nhà thờ họ phù hợp nhất.

Hiện nay các kiến trúc sư của ANG dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn thiết kế vững vàng. Sẽ mang đến cho bạn các mẫu nhà thờ họ đơn giản với thiết kế tinh tế và những sản phẩm hoàn hảo nhất. Các sản phẩm tại đây luôn là những sản phẩm sáng tạo và hoàn thiện nhất, thỏa mãn được mọi nhu cầu và mong muốn của tất cả khách hàng

Kiến trúc Angcovat luôn đảm bảo một quy trình làm việc chuyên nghiệp với tốc độ xử lý nhanh chính xác và chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất. Luôn tuân thủ quy trình làm việc khắt khe vì thế kết quả làm việc luôn hoàn thiện và đảm bảo được cho những người tiêu dùng giá trị sử dụng nhất định. Chính vì thế, những mẫu thiết kế biệt thự như biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng,... 

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ đơn giản đẹp

Những năm trở lại đây, xu hướng thiết kế các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp theo phong cách truyền thống, và kết hợp hiện đại cho công năng sử dụng đang lên ngôi. Năm 2019 hứa hẹn nhiều các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp để thiết kế đáp ứng những đủ những nhu cầu ngày càng khắt khe của tất cả mọi người. 

Mẫu số 1: Mẫu nhà thờ họ đơn giản 3 gian truyền thống

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp 1 tầng

 

Mẫu nhà thờ họ 3 gian truyền thống của gia đình Chú Mão - Quảng Bình

Đây cũng là mẫu nhà được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho dòng họ của mình. Với thiết kế ba gian, không gian chính dành cho gian thờ, hai bên là gian để đồ và thờ cùng nhỏ rất tiện lợi. Sự đối xứng trong không gian ngoại thất được thể hiện một cách trọn vẹn và tinh tế với kiểu kiến trúc nhà ở 3 gian truyền thống của Bắc Bộ Việt Nam. 

Mẫu số 2: Một trong các mẫu nhà thờ họ đơn giản 3 gian đẹp

Tư vấn các mẫu nahf thờ họ đơn giản 1 tầng

Thiết kế nhà thờ 3 gian thờ cúng độc lập được mọi người quan tâm

Hay nhiều gia đình tại đây cũng tận dụng tối đa không gian diện tích nhà ở nên gia chủ thường đặt 2 sạp hoặc hai giường đối xứng hai bên để ngồi hay đựng đồ cũng rất tiện lợi. Không gian của các mẫu nhà thờ họ đơn giản thường được đặt trong khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng đãng. Có cây xanh, sân gạch đỏ làm tăng thêm giá trị văn hóa, không gian truyền thống của ngôi nhà đó so với xung quanh. 

Mẫu số 3: Thiết kế nhà thờ họ đơn giản bằng bê tông giả gỗ sang trọng và tiết kiệm

Tư vấn các mẫu nhà thờ họ đơn giản 1 mặt tiền đẹp

 

Ứng dụng chất liệu bê tông giả gỗ hiện đại từ một trong các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp

Đây là một trong các mẫu nhà thờ họ đơn giản khá mới và hot hiện nay, với thiết kế đơn giản tối đa, mang đến cho người dùng công năng và giá trị sử dụng cực tối đa. Sử dụng vật liệu chủ đạo là bê tông giả gỗ nhưng vẫn mang lại thẩm mỹ đẹp mắt và đảm bảo hiệu quả nhất dành cho những người tiêu dùng. Thiết kế nhà thờ họ tuân thủ tối đa nguyên tắc đối xứng khi thiết kế và thờ cúng cho gia đình. Vì thế khiến cho không gian ngoại thất của ngôi nhà sự thoải mái, ấn tượng. 

Mẫu số 4: Thiết kế các mẫu nhà thờ họ đơn giản mái ngói đẹp

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp

Hệ thống kiến trúc bê tông giả gỗ cho phòng thờ sang trọng và tiện nghi

Tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo được công dụng trong thiết kế, sử dụng cột bê tông mang lại chất lượng công trình tốt thách thức mọi điều kiện không gian và có thời gian sử dụng lâu dài nhất. Đây là loại vật liệu được sử dụng đa dạng và phổ biến nhất hiện nay, bảo đảm được sự dễ dàng trong thiết kế và thi công. Tính phổ biến, kịp thời của những loại vật liệu sử dụng trong các mẫu nhà thờ họ đơn giản và tinh tế hơn đối với không gian thờ cúng hiện nay cho gia đình. 

Mẫu số 5: Thiết kế mẫu nhà thờ họ theo phong thủy kết hợp nhà ở 3 gian

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản

Ngắm nhìn thiết kế nhà ở và nhà thờ tiện nghi 3 gian

Với thiết kế này bên cạnh mang lại sự uy nghi và  trang nghiêm cho không gian phòng thờ, thì việc kết hợp với nhà ở cũng tạo nên những thuận lợi dành cho các gia đình cho việc trông nom và quán xuyến nhà thờ. Thiết kế chủ yếu theo hình chữ nhất chính vì thế mà giúp phân chia được rõ ràng các thiết kế gian thờ và nhà ở, tạo nên tổng thể hài hòa và hợp lý, cho công năng sử dụng cao. Đồng thời, các mẫu nhà thờ họ đơn giản cũng thường được thiết kế kết hợp với không gian nhà ở. Đặc biệt khi kết hợp cùng với các mẫu nhà cấp 4 hay các mẫu nhà biệt thự vườn... thì lại càng dễ dàng hơn trong việc thể hiện không gian kiến trúc, cũng như những giá trị thẩm mỹ, công năng, không gian sống cho công trình. 

Mẫu 6: Các mẫu nhà thờ họ kết hợp với nhà ở, biệt thự 2 tầng

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản kết hợp nhà biệt thự 2 tầng

Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở - mang ý nghĩa lưu giữ cội nguồn của dòng họ

Trong phong thủy, mẫu nhà thờ họ là nơi linh thiêng, vì thế nên thiết kế phân chia riêng rẽ, tránh trung đụng với các không gian khác. Bố trí các không gian trong nhà cần có sự tương xứng, mái nhà thờ họ theo phong thủy nên lựa chọn mái màu đỏ, tượng trưng cho lòng son sắt và thủy chung, không nên lựa chọn màu xanh vì phạm vào cấm kỵ trong xây dựng mẫu nhà thờ họ và là điềm xấu không may mắn cho dòng họ.

Mẫu số 7: Mẫu nhà thờ họ 4 mái cong hiện đại

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản 1 tầng đẹp

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp mái cong thiết kế hiện đại thể hiện uy nghiêm sang trọng

Mong muốn phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông, kết hợp những tinh hoa trong thiết kế kiến trúc hiện đại, đặc biệt vẫn đảm bảo kiến trúc tâm linh và những yếu tố cần có cho một công trình, vì thế những mẫu nhà thờ họ đẹp với thiết kế  mái cong đã thể hiện những thiết kế bền đẹp về kiến trúc, chuẩn về phong thủy và giữ được bản sắc văn hóa Việt ta từ xa xưa. Đây cũng là một trong các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thể hiện được giá trị, tính thẩm mỹ cũng như độ bề thế, trang trọng của từng công trình. 

Mẫu số 8: Tư vấn thiết kế nhà thờ họ 5 gian rộng rãi, uy nghiêm

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản

Mẫu nhà thờ họ đẹp 5 gian khang trang

Thiết kế 5 gian cho nhà thợ không gian rộng lớn và thoáng đãng nhất, và là không gian nhà thờ phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Bên cạnh việc thể hiện văn hóa tín ngưỡng và tôn giáo thì mẫu nhà thờ họ 5 gian cũng thể hiện quy mô rộng lớn, bề thế và vô cùng hoành tráng của nhà thờ họ. Với các thiết kế tỉ mỉ và khéo léo, những người kiến trúc sư đã thổi hồn vào những không gian tâm linh nét đẹp kiến trúc hài hòa và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Việc sở hữu cho mình các mẫu nhà thờ họ đơn giản khang trang và tiện nghi là mong muốn của tất cả mọi người nhằm thể hiện lòng hiếu kính và biết ơn chân trọng với những người đi trước. Đây là 1 trong những công trình kiến trúc quan trọng và thể hiện được cả bộ mặt của dòng họ, vì thế cần kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong mọi khâu để có được mẫu nhà thờ họ ưng ý và hài lòng nhất dành cho những người đã khuất.

Hiện nay, với nỗ lực không ngừng mang đến cho các mẫu nhà thờ họ đơn giản vẻ đẹp, sự hiếu thảo, chân thành và các ngôi nhà Việt những diện mạo mới và khang trang, sang trọng. Đội ngũ kiến trúc sư ANG với kinh nghiệm và chuyên môn cao, đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo và hài lòng nhất. Với chi phí xây dựng luôn tốt nhất và tối giản nhất dành cho khách hàng, tư vấn phong thủy và nhà ở miễn phí, ANG đang đảm bảo quyền lợi tối đa dành đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Để tham khảo và được tư vấn những mẫu nhà thờ họ đẹp thích hợp nhất cho gia đình mình, các bạn liên hệ số hotline: 0988 030 680 hoặc gửi thông tin qua mail: angcovat.vn@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất và giải đáp thắc sớm nhất.

Tham khảo thêm: các kiểu kiến trúc nhà biệt thự 3 tầng

 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ

  Những mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ luôn là lưa chọn đối với nhiều gia đình đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, biệt thự hiện nay. Cùng chúng tôi tham khảo thêm về những ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ hợp lý bạn nhé!
 • Kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2
 • Kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2

  Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2 với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau, với bố cục mặt bằng công năng sử dụng khác nhau... để bạn tham khảo và xây dựng cho gia đình mình! Cùng kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2 cho gia đình mình nhé!
 • Tham khảo các mẫu biệt thự nhiều mái 1, 2, 3 tầng vô cùng bề thế!
 • Tham khảo các mẫu biệt thự nhiều mái 1, 2, 3 tầng vô cùng bề thế!

  Bạn có muốn tham khảo những mẫu biệt thự nhiều mái đẹp dành cho gia đình mình hay không? Những công trình nhà biệt thự nhiều mái đẹp phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn tham khảo xây dựng.
 • Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ
 • Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

  Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong tổng thể công trình nhà ở, biệt thự. Cũng chính vì thế mà yếu tố phong thủy phòng ngủ khi thiết kế phòng ngủ cần được quan tâm trong khi thiết kế và xây dựng. Thietkebietthucodien.vn sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý dưới đây để có thể thiết kế phòng ngủ đẹp và phù hợp với phong thủy nhé!