Diện tích đất để xây biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Loại hình biệt thự đang trở thành nhu cầu tìm kiếm và xây dựng của nhiều chủ đầu tư trên cả nước. Cũng bởi vì những lợi thế mà nó mang đến cho chủ nhân thực sự là điều tuyệt vời. Nhà biệt thự cũng có những tiêu chuẩn riêng và có những yêu cầu riêng cho việc thiết kế và hoàn thiện. Trong đó, việc xác định diện tích đất để xây biệt thự thì việc lựa chọn và xây dựng cho công trình thực sự là điều tuyệt vời

Chọn đất xây nhà biệt thự theo những tiêu chí nào?

Việc lựa chọn đất xây nhà biệt thự là một trong những yếu tố quan trọng để có thể xây dựng được công trình. Có rất nhiều yếu tố quan trọng để có thể chọn được đất xây dựng được ngôi nhà như ý. Để lựa chọn dất xây nhà biệt thự, bạn cần căn cứ đến một số những tiêu chí sau đây:

Căn cứ vào thế đất xây dựng

Thế đất là một trong số những yêu cầu cơ bản đối với bất cứ công trình xây dựng nào. Đặc biệt, là đối với các thiết kế biệt thự. Thế đất có ảnh hưởng đến chất lượng của một công trình và sau đó nó làm ảnh hưởng đến phong thủy, hay trong việc xây. Ngôi nhà nếu được xây dựng trên thế đất bằng phẳng cũng sẽ được chịu lực tốt hơn và cho công trình có tuổi thọ lâu hơn so với những công trình được xây dựng trên thế đất nghiêng, thế đất dốc...bởi điều này sẽ khiến cho những người sống trong ngôi nhà được xây dựng trên thế đất đó luôn có cảm giác lo âu.

Chính vì thế, việc lựa chọn thế đất xây dựng cũng được quan tâm hàng đầu, cùng với việc tính toán diện tích đất để xây biệt thự thì thế đất chắc chắn là điều mà nhiều chủ đầu tư quan tâm.

Căn cứ vào vị trí xây dựng của mẫu biệt thự

Diện tích đất để xây biệt thự

Diện tích đất để xây biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Vị trí xây dựng của một công trình nhà ở, biệt thự là điều vô cùng cần thiết và quan trọng trong khi xây dựng. Bạn biết đấy, không có giới hạn về mặt vị trí nào đối với các mẫu thiết kế biệt thự. Bạn có thể xây dựng ngôi nhà của mình ở bất cứ đâu nếu mong muốn: Nông thôn, thành thị, .... Vị trí xây dựng biệt thự vườn thường được lựa chọn các mảnh đất đẹp, có lợi thế về sự tiếp giáp với thiên nhiên, cũng là lợi thế cho việc xây dựng và hoàn thiện công trình với tính kết nối với không gian hấp dẫn nhất.

Diện tích đất để xây biệt thự bao nhiêu thì hợp lý?

2 yếu tố quan trọng trong việc tính toán diện tích xây dựng bao gồm: diện tích xây biệt thự và diện tích đất để xây biệt thự bao nhiêu là hợp lý. Với kinh nghiệm và hoạt động thực tiễn lâu năm trong nghề, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp thiết kế cũng như tính toán diện tích xây dựng phù hợp.

Diện tích đất để xây biệt thự được hiểu là gì?

Quy định về diện tích đất để xây biệt thự hiện nay không được ghi trong một văn bản hay quy định cụ thể nào. Việc tính toán diện tích đất để xây biệt thự hoàn toàn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Do đó, bạn cũng cần xem xét và tính toán trước diện tích đất xây dựng của gia đình mình như thế nào để tránh được những khúc mắc về sau khi quá trình hoàn thiện và xây dựng của công trình nhà ở, biệt thự được diễn ra.

Diện tích đất để xây biệt thự

Diện tích đất để xây biệt thự khoảng bao nhiêu?

Bạn cũng cần lưu ý phân biệt rõ các khái niệm về diện tích xây dựng và diện tích sử dụng để hiểu đúng hơn. Diện tích xây dựng được hiểu là diện tích phủ bì, để tính mật độ xây dựng, khái toán xây dựng và giao thầu trọn gói trong khi đó diện tích sử dụng sẽ được hiểu là diện tích thông thủy đã được trừ tường và cột.

Lưu ý về diện tích đất để xây biệt thự cần chú ý điều gì?

Trên thực tế, căn cứ vào diện tích đất, hình dạng, kích thước mảnh đất xây dựng có được mới đưa ra thiết kế biệt thự sao cho phù hợp. Mảnh đất xây dựng càng rộng lớn, thì việc xác định được vị trí xây dựng của công trình trong mảnh đất đó lại càng trở nên đơn giản. Ngược lại, nếu như diện tích đất xây dựng khá hạn hẹp, thì bạn lại cần có khả năng co kéo để có thể tận dụng được tối đa diện tích sử dụng cho công trình nhà ở của mình. Điều này là dễ dàng nhận thấy.

Cũng không có một quy chuẩn nhất định nào về diện tích đất để xây biệt thự cần phải có rộng bao nhiêu, kích thước bao nhiêu là đủ, là đẹp.... Tuy nhiên, đối với các mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng, hoặc biệt thự 2 tầng, biệt thự nhà vườn 3 tầng....Bạn cũng nên xác định các khoảng diện tích xây dựng phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của gia đình mình, để từ đó, kiến trúc sư có thể dễ dàng hơn trong việc tư vấn thiết kế cho gia đình bạn không gian nhà ở hợp lý nhất. Diện tích đất xây dựng biệt thự cần thiết cho việc hoàn thiện công trình tối thiểu cần từ 100m2 trở lên. Còn đối với những căn biệt thự rộng rãi, thoáng mát, với các yêu cầu cao hơn về diện tích đất sở hữu thì có thể lên đến trên 200m2, diện tích đất mặt tiền tối thiểu có thể là 10m.

Diện tích đất để xây biệt thự

Diện tích đất để xây biệt thự bao nhiêu là hợp lý?

Đối với thiết kế biệt thự vườn, thông thường, ngoài diện tích đất để xây biệt thự, người ta còn tính toán đến các khoảng diện tích dành cho các không gian của sân vườn, tiểu cảnh, cổng, hàng rào,... hoặc một số mẫu biệt thự đẹp còn tính toán đến cả diện tích sử dụng của bể bơi, sân chơi, khu vui chơi, ... tất cả đều được ghi nhận và tính toán một cách hiệu quả trong việc thiết kế và thi công biệt thự. Chính những không gian đó lại trở nên vô cùng cần thiết đối với không gian sống hiện đại như bây giờ, đều trở thành mong muốn sở hữu của rất nhiều gia đình hiện nay.

Với các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hay thiết kế biệt thự 3 tầng thì diện tích đất tối thiểu cho 1 sàn cũng căn cứ vào thực tế xây dựng và nhu cầu sử dụng của từng chủ đầu tư. Thông thường, diện tích sàn tối thiểu khoảng 70m2/sàn để có thể xây dựng được những công trình khép kín, đáp ứng được những mong muốn, cũng như nhu cầu thực tế của từng hộ gia đình.

Diện tích đất để xây biệt thự

Diện tích đất để xây biệt thự

Trên đây là những lưu ý khi tính toán diện tích đất để xây biệt thự nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng. Còn nếu bạn đang sở hữu một mảnh đất với kích thước lớn, đủ để xây dựng công trình nhà ở, biệt thự của mình thì việc đơn giản nhất bạn nên làm là tìm kiếm đến một đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, biệt thự uy tín cho gia đình mình. Các kiến trúc sư có kinh nghiệm trong việc này sẽ giúp bạn xử lý và đưa ra phương án thiết kế, cũng như tính toán diện tích đất xây dựng sao cho phù hợp nhất với từng chủ đầu tư.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nội, ngoại thất, bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: biệt thự nhiều mái

 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ

  Những mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ luôn là lưa chọn đối với nhiều gia đình đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, biệt thự hiện nay. Cùng chúng tôi tham khảo thêm về những ý tưởng thiết kế mẫu nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ giá rẻ hợp lý bạn nhé!
 • Điểm danh các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy
 • Điểm danh các mẫu nhà thờ họ đơn giản đẹp, thiết kế chuẩn phong thủy

  Các mẫu nhà thờ họ đơn giản được xây dựng và thiết kế chuẩn theo phong thủy, chi phí xây dựng của các mẫu nhà thờ họ này cũng khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình, dòng họ hiện nay. Bạn có muốn tham khảo những mẫu nhà thờ họ tuyệt vời như thế này hay không?
 • Kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2
 • Kiến trúc sư tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2

  Tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2 với đa dạng phong cách kiến trúc khác nhau, với bố cục mặt bằng công năng sử dụng khác nhau... để bạn tham khảo và xây dựng cho gia đình mình! Cùng kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn thiết kế biệt thự đẹp 125m2 cho gia đình mình nhé!
 • Tham khảo các mẫu biệt thự nhiều mái 1, 2, 3 tầng vô cùng bề thế!
 • Tham khảo các mẫu biệt thự nhiều mái 1, 2, 3 tầng vô cùng bề thế!

  Bạn có muốn tham khảo những mẫu biệt thự nhiều mái đẹp dành cho gia đình mình hay không? Những công trình nhà biệt thự nhiều mái đẹp phù hợp với mong muốn và nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn tham khảo xây dựng.
 • Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ
 • Lưu ý phong thủy khi thiết kế phòng ngủ

  Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong tổng thể công trình nhà ở, biệt thự. Cũng chính vì thế mà yếu tố phong thủy phòng ngủ khi thiết kế phòng ngủ cần được quan tâm trong khi thiết kế và xây dựng. Thietkebietthucodien.vn sẽ chia sẻ cùng bạn những lưu ý dưới đây để có thể thiết kế phòng ngủ đẹp và phù hợp với phong thủy nhé!